Hàng loạt ôtô của người dân Đà Nẵng bị kẻ xấu đập phá

Thứ hai, 22/05/2017, 08:41
Có ít nhất 9 chiếc ôtô bị kẻ gian đập phá khi đang đậu trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê (Đà Nẵng) hôm 21/5 khiến nhiều người dân hốt hoảng.    

Sáng 21/5, nhiều người dân trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê (Đà Nẵng) hốt hoảng vì ôtô của gia đình bị đập phá. Có ít nhất 9 chiếc xe bị kẻ gian phá hoại, chủ yếu nằm trên đường Nguyễn Tất Thành.

Các ôtô này đều bị đập phá cửa kính phía trước, phía sau và kính chiếu hậu. Những xe bị đập còn được “tặng” hẳn một tảng bê tông nằm trong. Cơ quan công an đã vào cuộc sau khi nhận được trình báo.

Kẻ gian dùng gạch bê tông đập phá xe ôtô và để lại hiện trường.

Bà Đào Thị Huyền Nga (chủ nhân xe Toyota biển số 43A-124.03) hốt hoảng vì sự việc đã đến trình báo với cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê vì chiếc xe của gia đình bị đập phá nát bươm.

Theo bà Nga, chiếc xe được để trước số nhà 415-417 Nguyễn Tất Thành (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) đã bị đập phá một cách tàn bạo, xe bị đập nát cửa trước, cửa sau và kính chiếu hậu.

Bà Nga cho hay sự việc phá hoại tài sản này diễn ra lúc 3h sáng 21/5.

"Khi gia đình lấy xe để đi thì thấy đã bị phá hoại. Chúng tôi không biết ai đã gây ra sự việc này. Rất mong cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc. Nếu không xử lý được sự việc người dân chúng tôi rất hoang mang", bà Nga cho biết.

Chị Đặng Thị Dung (chủ nhân chiếc xe 43A-15750) cũng cho hay chị đậu xe của mình tại đường Nguyễn Tất Thành vào đêm qua. Đến sáng nay, chị phát hiện chiếc xe bị đập nát kính.

Được biết, khu vực các chiếc ôtô này bị phá hoại kéo dài trên đường Nguyễn Tất Thành đến đường Thanh Thủy. Ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xe của bà Nga bị phá hoại rất nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Đông (trú Thanh Khê Tây, Thanh Khê) có người quen bị kẻ gian phá hoại ôtô lo lắng nói: "Sự việc này đã đến mức báo động, nếu không xử lý nghiêm thì những người thường xuyên đậu xe ngoài đường như chúng tôi rất lo. Không biết khi nào xe mình bị kẻ gian đập phá. Bị phá hoại như thế thì không chỉ tốn kém tiền bạc hàng chục, hàng trăm triệu mà còn không có phương tiện để đi làm. Chúng tôi đề nghị công an TP vào cuộc ngay để giải toả nỗi lo cho người dân".

Phòng CSGT TP.Đà Nẵng đã cho lực lượng vào cuộc kiểm tra, cùng phối hợp với các đơn vị liên quan trích xuất camera để tìm hiểu vụ việc.

Theo Bộ luật Hình sự năm 1999, quy định tại Điều 143: Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng sẽ bị xử lý.

Nếu dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Ngoài ra, còn phải bồi thường cho người bị hại.

Theo Zing

Các tin cũ hơn