Phát hiện lô thực phẩm chức năng và tân dược lớn không rõ nguồn gốc

Thứ năm, 05/10/2017, 09:26
Kiểm tra một công ty dược phẩm ở Cần Thơ, cảnh sát phát hiện 24 loại thực phẩm chức năng và tân dược với số lượng 98.450 viên và 111 chai không hóa đơn, chứng từ.

Ngày 4/10, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.Cần Thơ cho biết đơn vị này đang điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai (Công ty Hồng Mai, tại quận Ninh Kiều). Công ty này do ông Nguyễn Đình Phong (43 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đứng ra làm đại diện.

Ngành chức năng kiểm tra phát hiện lượng lớn thực phẩm chức năng và thuốc tân dược không rõ nguồn gốc. Ảnh Công an cung cấp.

Qua thời gian theo dõi, sáng 3/10, trinh sát bắt quả tang ông Nguyễn Văn Ngon (37 tuổi) điều khiển phương tiện vận chuyển 354 hộp đựng 13 loại thực phẩm chức năng và thuốc tân dược đem giao cho các nhà thuốc trên địa bàn TP.Cần Thơ và Hậu Giang.

Qua kiểm tra, có 9 sản phẩm thực phẩm chức năng với số lượng 165 hộp (9.100 viên) và 5 chai không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tang vật được niêm phong để điều tra. Ảnh Công an cung cấp

Qua làm việc, ông Ngon cho biết số thực phẩm chức năng và thuốc tân dược trên là của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai yêu cầu mang đi giao cho khách hàng.

Trong ngày, lực lượng PC49 đã phối hợp với Đội chống hàng giả (Chi cục Quản lý thị trường TP.Cần Thơ) kiểm tra công ty trên ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (phường An Bình). Tại đây, cảnh sát tiếp tục phát hiện 24 loại thực phẩm chức năng và thuốc tân dược khác với số lượng 98.450 viên và 111 chai không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cảnh sát đã niêm phong toàn bộ số lượng thực phẩm chức năng và tân dược kể trên để điều tra.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích