Vụ sập cầu ở TP.HCM: Sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng thế nào?

Thứ bảy, 20/01/2018, 11:38
Sự cố sập cầu khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn nhất là tiểu thương ở chợ Phước Kiển, sát cầu Long Kiển. Người dân ấp 1, xã Phước Kiển và ấp 2 xã Nhơn Đức thường xuyên qua lại cây cầu để trao đổi buôn bán và đi vào trung tâm thành phố cũng bị ảnh hưởng khi cầu Long Kiển bị sập.

Khoảng 21h40 ngày 19.1, chiếc xe ben chở đá công trình xây dựng nặng 15 tấn do tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) bất chấp biển cấm xe trọng tải trên 3,5 tấn đã cho cho xe lưu thông qua cầu Long Kiển (đường Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) khiến cầu bị sập 1 nhịp.

Một nhịp cầu Long Kiển (Nhà Bè) bị sập do xe tải trọng lượng lớn bất chấp cảnh báo lưu thông qua cầu.

Theo ghi nhận của PV, sáng 20.1, hoạt động của người dân hai bên cầu khá khó khăn. Người dân phải đi đường vòng khá xa để qua bên kia cầu, gây nhiều bất tiện. Hiện trường vẫn còn nguyên vẹn do cầu yếu, chưa thể khắc phục.

Bà Lành, một tiểu thương bán cá ở chợ Phước Kiển nói: “Sáng giờ có buôn bán được gì đâu. Chợ này chủ yếu bán cho người dân ở ấp 2, xã Nhơn Đức. Trước đây, họ chỉ cần qua cầu là đến chợ. Giờ cầu sập, muốn đến chợ, họ phải đi đường vòng rất xa. Vì thế, họ đã chuyển sang mua ở chợ khác”.

Bà Sáng - một tiểu thương bán nhang ở chợ Phước Kiểng kêu hàng hóa ế ẩm vì sự cố sập cầu.

Còn bà Lành, một người bán nhang đèn chợ này than: “Ế quá. Tôi ra đây chơi, coi người ta sửa cầu sáng giờ. Cầu sập, lại sắp đến Tết, coi như bán buôn hỏng hết. Không biết đến khi nào người ta mới sửa xong cầu”.

Sáng nay, các đơn vị cáp quang, Internet, điện thoại đã tiến hành sửa chữa đường dây bị hỏng do sự cố sập cầu nhằm đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Người dân phải sử dụng đường khác xa hơn để đi lại do sự cố sập cầu Long Kiển.

Được biết, chiếc xe tải chở đá vẫn còn nằm lại cùng nhịp cầu bị sập dưới sông đang chờ trục vớt. Do sập nhịp chính giữa cầu nên công tác trục vớt rất khó khăn.

Các đơn vị chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường và cảnh báo người dân lưu thông đường khác.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn