Thông tin mới nhất vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Thứ tư, 07/03/2018, 13:47
Hiện lực lượng PCCC tại tỉnh Trà Vinh đang khống chế đám cháy xảy ra tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Trưa 7-3, Tổng Công ty Phát điện 1 đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ cháy xảy ra tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải).

Theo đó, vụ cháy xảy ra lúc 10 giờ 30 phút, kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1 cùng Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. Hiện, không ghi nhận có thiệt hại về người.

Khu vực xảy ra cháy bốc khói nghi ngút.

5 phút sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý. 15 sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời để phối hợp xử lý. Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại, công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện, nguyên nhân vụ cháy đang chờ cơ quan chức năng điều tra.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải (xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có quy mô 1 tổ máy công suất 680 MW. Tổng mức đầu tư của dự án là 22.774 tỉ đồng (tương đương 1,082 tỉ USD). Nhà máy được khởi công vào tháng 12-2014 và là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với tổng công suất 4.400 MW, được coi là công trình trọng điểm không những của khu vực mà là của toàn quốc.

Lực lượng chức năng đang tích cực chữa cháy

Đây là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, công nghệ lò đốt than phun, đảm bảo các chỉ tiêu cao về hiệu suất, tính ổn định, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về môi trường. Dự kiến, nhà máy sẽ đưa vào vận hành trong năm 2018, bổ sung nguồn cung cấp điện cho các tỉnh, thành phía Nam với sản lượng điện sản xuất trung bình hàng năm khoảng 3,9 tỷ KWh.

Tổng Công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 đang phối hợp với nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân sự cố nêu trên để có giải pháp khắc phục.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn