Phương Trang nói gì về xe Maybach 38 tỉ tặng bà Hứa Thị Phấn?

Thứ hai, 28/05/2018, 08:25
Luật sư cho rằng chiếc xe Maybach trị giá 38 tỉ đồng công ty Thiên Tân (thuộc nhóm Phương Trang) mua có hóa đơn, chứng từ hợp lệ, không phải tặng bà Hứa Thị Phấn.

Luật sư Phan Trung Hoài (bìa trái) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công ty Phương Trang

Chiếc xe Maybach này là một trong những nội dung trong cuốn băng ghi âm mà luật sư của bà Hứa Thị Phấn cung cấp cho Hội đồng xét xử trước đó.

Trong phiên tòa xét xử bà Hứa Thị Phấn và đồng phạm vào chiều 27-5, phía công ty Phương Trang cho rằng bản rã băng ghi âm mà luật sư của bà Phấn cung cấp không đúng trình tự, thủ tục của Bộ luật tố tụng hình sự nên không được coi là chứng cứ.

"Cần phải khẳng định, những thông tin, tài liệu mặc dù có thật nhưng không được thu thập theo trình tự, thủ tục của của Bộ luật tố tụng hình sự thì không được coi là chứng cứ", luật sư Phan Trung Hoài, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công ty Phương Trang, nói trong phần tranh luận.

Ông Hoài cũng cho rằng hoàn toàn không có việc ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch HĐQT công ty Phương Trang, trao đổi về cách thức đối phó với thanh tra Ngân hàng Nhà nước như trong bản rã cuốn băng ghi âm vì trước thời điểm đó thì phía công ty Phương Trang đã làm việc với đoàn thanh tra.

Sau thời điểm có cuộc trao đổi được ghi âm lại, công ty Phương Trang tiếp tục làm việc với đoàn thanh tra, chờ kết quả đối chiếu với Ngân hàng Đại Tín, không có chỗ nào thể hiện việc công ty Phương Trang chống đối đoàn thanh tra.

Đặc biệt, chiếc xe Maybach trị giá 38 tỉ, công ty Thiên Tân (thuộc nhóm Phương Trang) mua có hóa đơn, chứng từ hợp lệ, không có tài liệu nào thể hiện phía Phương Trang đã tặng bà Hứa Thị Phấn.

Với căn hộ tại khu đô thị Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, luật sư Hoài cũng cho rằng ông Nguyễn Hữu Luận mua thông qua Công ty Phương Trang, và việc mua bán này đúng quy định pháp luật, không có chuyện bà Hứa Thị Phấn tặng, cho như trình bày với Cơ quan điều tra.

Hơn nữa, ngoài lời khai này của bà Phấn không có tài liệu chứng cứ khác chứng minh.

Ngoài ra, luật sư Hoài và các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho công ty Phương Trang cũng đưa ra nhiều chứng cứ bút lục hồ sơ thể hiện việc công ty Phương Trang chỉ thực nhận 3.936 tỉ đồng trên tổng số dư nợ tín dụng 9.469 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 16-5 luật sư Trương Thị Minh Thơ (luật sư bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn) đã giao nộp cho Hội đồng xét xử 1 USB màu trắng có chứa đoạn ghi âm được cho là cuộc trao đổi giữa bà Hứa Thị Phấn và ông Nguyễn Hữu Luận, ông Phạm Đăng Quan (Tổng giám đốc Phương Trang)...

Kèm với đó Luật sư Thơ cũng giao nộp bản rã băng dài 48 trang do chính mình tự nghe và ghi chép lại từ băng ghi âm.

Theo luật sư Thơ, nội dung cuộc trao đổi này phía Phương Trang xác nhận nợ ngân hàng Đại Tín hơn 9.000 tỉ đồng, và một số vấn đề như chiếc Maybach 38 tỉ...

Tuy nhiên, tài liệu này không được VKSND TP.HCM chấp nhận là chứng cứ trong vụ án.

Theo TTO

Các tin cũ hơn