Nhà hàng Ruby ngang nhiên chống đối lực lượng kiểm tra

Thứ tư, 01/08/2018, 09:32
Thấy đoàn kiểm tra, bảo vệ nhà hàng Ruby ở đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP.HCM đã tri hô để nhân viên bên trong kéo cửa, chống đối.

Tối 31-7, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Quận 1 (TP.HCM) phối hợp UBND phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra hoạt động bên trong nhà hàng Ruby (31A Tôn Thất Tùng).

Nhà hàng Ruby, Tôn Thất Tùng, quận 1, TP.HCM

Khi vừa tới nơi, các bảo vệ đã tri hô và nhân viên bên trong đã kéo cửa cuốn xuống với ý định ngăn cản.

20 phút sau, khi thấy đoàn kiểm tra đề nghị tăng cường lực lượng công an thì các nhân viên mới bắt đầu hợp tác.

Thấy đoàn kiểm tra quản lý, nhân viên và bảo vệ nhà hàng khóa cửa
Khoảng 20 phút sau phía nhà hàng mới mở cửa hợp tác làm việc

Lúc đoàn kiểm tra vào được thì chỉ còn 2 phòng hoạt động tại tầng 3 và một số nữ nhân viên bỏ trốn lên sân thượng

Đoàn kiểm tra liên ngành chỉ có thể xử phạt hành chính về vi phạm PCCC, chống đối lực lượng chức năng và vi phạm Luật Lao động...

Theo hồ sơ công an, sau khi Báo Người Lao Động đăng tải loạt bài "Thác loạn bên trong các nhà hàng" thì nhà hàng Ruby mở thêm một chi nhánh tại 97 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành để kinh doanh. Qua đó, nhà hàng Ruby chỉ hoạt động tạm. Khi hết phòng hoặc thấy cơ quan chức năng có ý định kiểm tra sẽ cho khách qua địa điểm này.

Các nữ nhân viên trốn trên sân thượng nhà hàng bị mời xuống làm việc.
Hai vị khách Hàn Quốc bên trong nhà hàng
Đoàn kiểm tra lập biên bản
Không ghi nhận trực tiếp hoạt động bên trong các căn phòng nên lực lượng chức năng chỉ có thể xử phạt hành chính một số lỗi PCCC, lao động, quảng cáo...

Trước đó, ngày 31-5, nhà hàng này bị Công an quận 1 kiểm tra và ập vào một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân phát hiện tiếp viên nhà hàng này mua bám dâm với khách giá 4 triệu đồng/lần. Mở rộng điều tra công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Hữu Sinh (40 tuổi) - vốn là quản lý nhà hàng Ruby.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích