Dùng vòi rồng khống chế kẻ cầm hung khí cố thủ trong nhà dân

Thứ tư, 03/10/2018, 13:42
Sau nhiều giờ thuyết phục người đàn ông cầm hung khí cố thủ trong nhà dân ở xã Nhị Bình nhưng bất thành, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang đã dùng vòi rồng triển khai phương án khống chế đối tượng này.

Người đàn ông có biểu hiện bệnh tâm thần được giải cứu.

Tối 2/10, công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) phối hợp Phòng cảnh sát PCCC cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành giải cứu một người đàn ông có biểu hiện bị bệnh tâm thần cầm dao, kéo xông vào nhà dân cố thủ nhiều giờ liền. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Nhị Bình vào chiều cùng ngày.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường vụ việc kể lại, khoảng 17h30 ngày 2/10, một người đàn ông có biểu hiện không bình thường mặc quần áo bị ướt, trên tay cầm cục đá vừa đi vừa la hét.

Sau đó người này bất ngờ xông vào một căn nhà nằm cạnh QL1A của một hộ dân ở ấp Trung A, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành. Khi vào đây, người này tiến thẳng đến nhà bếp rồi cầm dao và kéo doạ tự tử đồng thời cố thủ tại đây.

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường đồng thời triển khai phương án giải cứu người đàn ông có biểu hiện bệnh tâm thần.

Nhận được tin báo, công an huyện Châu Thành kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp công an xã Nhị Bình nhanh chóng sơ tán người trong gia đình, phong toả hiện trường đồng thời vận động, thuyết phục người này bỏ dao, kéo nhưng đối tượng liên tục hung hăng la hét đòi tự tử.

Đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng công an huyện Châu Thành cũng có mặt và tiếp cận để thuyết phục nhưng vẫn không thành công.

Người đàn ông cầm dao, kéo la hét cố thủ trong nhà tắm.

Đến 21h40 cùng ngày lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang dùng vòi rồng triển khai phương án khống chế giải cứu thành công người đàn ông này.

Ban đầu, người đàn ông được xác định là Võ Tâm X (SN 1978, ngụ xã Phú Qưới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Theo người thân ông X cho biết, khoảng 1 tháng nay ông X có biểu hiện bất thường, hay la hét, đập phá những căn nhà xung quanh. Ông X còn mua xăng để trong nhà dọa đốt nhà.

Sáng 2/10, hàng xóm cùng người thân đưa ông Xuân đến bệnh viện Tâm thần Tiền Giang để chữa trị nhưng vừa đến cổng bệnh viện thì ông Xuân bỏ chạy vào nhà dân cố thủ.

Đại tá Ngô Xuân Tư, trưởng công an huyện Châu Thành trực tiếp thuyết phục người đàn ông bỏ dao nhưng không thành công.

Sau khi khống chế được ông Xuân, công an huyện đã chuyển ông X vào bệnh viện Tâm thần Tiền Giang để điều trị.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích