Thông tin mới vụ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc

Thứ hai, 10/12/2018, 17:05
Ngày 10/12, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết nghi can nổ súng bắn chết Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị Ayun Pa, Gia Lai) đã tỉnh sau khi tự sát bất thành vào ngày 3/12.

Đối tượng Bùi Chí Hiếu

Cũng theo cơ quan cảnh sát điều tra, phải đợi vài ngày nữa khi sức khoẻ Hiếu thật sự ổn định mới có thể lấy lời khai.

Trước đó, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và đang chờ kết luận giám định để khởi tố vụ án “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Khi sức khoẻ của Hiếu ổn định sẽ tiếp tục tiến hành khởi tố bị can.

Như PV đã đưa tin: sáng 3/12, Bùi Chí Hiếu (SN 1986, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) đem 2 khẩu súng trường loại Garand xông tới hội trường UBND phường Đoàn Kết.

Đứng trước cửa, Hiếu nổ một phát súng chỉ thiên khiến mọi người trong hội trường hoảng sợ bỏ chạy. Đối tượng đuổi theo chị Kpă H’Ven (SN 1987, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết), áp sát dùng súng uy hiếp buộc chị phải quay lại hội trường.

Bùi Chí Hiếu phá 4 ổ khóa để lấy 2 khẩu súng quân dụng đi gây án.

Tại đây, Hiếu đã dùng súng bắn 3 phát vào chị H’Ven rồi tự bắn 1 phát xuyên qua mặt mình để tự sát. Tại hiện trường, H’Ven đã tử vong với 3 vết đạn (xuyên trán, ngực, vai). Hiếu cũng dùng súng tự sát và đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ 6 vỏ đạn cùng 8 viên đạn còn nguyên vẹn  (loại đạn 7,62mm).

Tại kho cất giữ súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết nằm gần hội trường, Cơ quan Công an phát hiện tủ sắt chứa súng bị cắt phá (trên nền nhà vẫn còn 1 máy mài cầm tay, 1 kìm cắt sắt, 1 chiếc búa, 1 máy cắt gạch). Các dụng cụ này được xác định là do Hiếu mang từ nhà đến để phá tủ sắt lấy súng gây án. Được biết, trước kia Hiếu vốn là thợ điện nước.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã tiến hành thu thập chứng cứ, làm việc với những người liên quan, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm giữa Hiếu và chị H’Ven. Thời gian gần đây, chị H’Ven đã ly hôn với chồng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ án, Hiếu cho rằng chị H’Ven có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác.

Trụ sở phường Đoàn Kết nơi xảy ra vụ án mạng

Từ tháng 4/2017 đến nay, Hiếu được UBND thị xã Ayun Pa cử đi đào tạo Trung cấp Quân sự cơ sở tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Gia Lai.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Khoảng 7h sáng 3/12, tại trụ sở phường Đoàn Kết, Bùi Chí Hiếu sử dụng súng khống chế chị Kpă H’Ven, uy hiếp con tin, không cho lực lượng vào vận động giải cứu, đồng thời liên tiếp nổ súng chỉ thiên đe doạ. Có khoảng 40 cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ, công an phường cùng các trang thiết bị cần thiết để phong toả hiện trường. Tuy nhiên, đến 8h cùng ngày, Công an thị xã mới tiếp cận được hiện trường, phát hiện Hiếu đã bắn chết con tin và tự sát.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn