Siết cổ, đe dọa người cho vay để đòi xóa nợ

Thứ hai, 13/05/2019, 14:03
Người phụ nữ 35 tuổi ở Quảng Trị bị triệu tập đến cơ quan điều tra do có hành động siết cổ, đe dọa người cho vay tiền để đòi xóa nợ.

Sáng 13/5, công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) triệu tập bà Hoàng Thị Huế (35 tuổi, trú TP.Đông Hà) đến trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ vụ người này có hành động đe dọa, giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 9/5, tại chợ Đông Hà, bà Nguyễn Thị Gái (48 tuổi, trú TP.Đông Hà) vừa mở cửa bước lên ghế lái ôtô thì bất ngờ có người lạ mở cửa vào ghế sau. Người lạ sau đó dùng tay siết cổ và kéo ghì bà Gái vào lưng ghế.

Bà Hoàng Thị Huế, người bị triệu tập để làm rõ vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình từ trang cá nhân bà Gái).

"Trong lúc giằng co, người này dọa giết, đòi dùng kim tiêm có HIV đâm vào người tôi", bà Gái kể lại. Hai bên giằng co được khoảng 5 phút thì bà Gái thoát ra được, mở cửa la lớn kêu cứu.

Công an TP.Đông Hà đến hiện trường, thu giữ được đôi găng tay cao su y tế, một sợi dây dù, một cuộn băng keo. Người phụ nữ thực hiện hành vi siết cổ mang nhiều lớp khẩu trang và áo chống nắng để che giấu thân phận.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Đông Hà xác định nghi phạm là Hoàng Thị Huế. Người phụ nữ 35 tuổi có 2 tỷ đồng, vay của bà Gái 500 triệu đồng để đầu tư đất đai tại TP.Đà Nẵng nhưng bị lừa mất trắng.

"Do làm ăn thua lỗ, trong lúc nghĩ quẩn nên người này tìm bà Gái đe dọa đòi xóa nợ", lãnh đạo công an TP.Đông Hà, cho biết.

Theo Luật sư Trần Đức Anh (Văn phòng luật sư Trần và cộng sự), bà Huế có thể bị khởi tố về tội Giết người nếu cơ quan điều tra chứng minh được người phụ nữ này có hành động nhằm tước đoạt tính mạng của nạn nhân.

"Chị Huế có sự chuẩn bị từ trước các dụng cụ phạm tội, che giấu thân phận và đã thực hiện hành vi nhưng chưa đạt", luật sư Trấn Đức Anh nói.

Theo Zing

Các tin cũ hơn