Chủ tịch UBND TP.Hà Nội bác bỏ thông tin "phong tỏa thành phố"

Thứ sáu, 20/03/2020, 09:49
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bác bỏ tin đồn về việc "phong tỏa thành phố", đồng thời kêu gọi người dân không hoang mang, không dao động, không nghe theo tin đồn rồi đi mua tích trữ hàng hoá trong lúc này.

Tối 19-3, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin "sẽ phong tỏa TP.Hà Nội" để chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lên tiếng cho biết hiện nay có tin đồn lan truyền rằng TP phong toả và người dân có dấu hiệu đi đến các trung tâm thương mại để mua hàng hoá dự trữ. "Tôi khẳng định là hiện nay Ban chỉ đạo Trung ương cũng như Ban chỉ đạo của TP về phòng chống dịch Covid-19 hoàn toàn chưa có ý kiến hay phương án gì liên quan đến việc phong toả TP.Hà Nội" - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội bác bỏ thông tin phong tỏa thành phố - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã 'bác bỏ" tin đồn "phong tỏa TP"

Theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện TP.Hà Nội đang kiểm soát rất tốt tình hình. Toàn bộ diễn biến phòng chống dịch hằng ngày đều được Ban chỉ đạo của TP cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng hành với các cấp chính quyền của TP, chung tay phòng chống dịch Covid-19. "Chúng tôi đề nghị tất cả mọi người dân không hoang mang, không dao động, không nghe theo tin đồn rồi đi mua tích trữ hàng hoá trong lúc này" - người đứng đầu chính quyền TP.Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều ngày 19-3 đã có cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19. Các doanh nghiệp (DN), các siêu thị vừa và nhỏ ở Hà Nội cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân TP.

Đại diện các DN tham dự cuộc họp cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các DN đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Được biết, trong thời gian qua, Công an TP.Hà Nội đã điều tra, xử lý hàng chục trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích