"Soi" giá trị thật của chung cư cao cấp thời ‘chạm đáy’

Thứ bảy, 24/08/2013, 08:57
Theo các chuyên gia, cần xem xét lại khái niệm chung cư cao cấp giữa lúc nhiều dự án BĐS ngưng triển khai hoặc thay đổi thiết kế ban đầu. Ngoài bộ tiêu chí vốn có, khách hàng cần quan tâm tới tiến độ, chất lượng xây dựng dự án.

Lộn xộn tự phong chung cư cao cấp

Tại Việt Nam, nếu khu tập thể đem đến hình dung về khu sống chung của nhiều gia đình với điều kiện sống chật hẹp, bí bách thì chung cư lại mang đến hình ảnh về cuộc sống thoải mái, văn minh.

Mặc dù vậy, nhiều người bỏ tiền ra mua chung cư lại nhanh chóng thất vọng vì sự xuống cấp nhanh chóng và cuộc sống bí bách chẳng khác gì những khu tập thể xưa cũ.

Hiện chung cư đã và đang mọc lên như nấm sau mưa. Tên gọi chung cư cao cấp cũng được áp cho rất nhiều khu với những phác thảo trên giấy. Khách hàng mua nhà lúng túng không biết đâu là chuẩn cao cấp cho các chung cư.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, để đánh giá một khu chung cư có đủ cao cấp hay không cần xét trên bộ tiêu chí gồm quy mô, vị trí, chất lượng, dịch vụ của dự án, hạ tầng nơi xây dựng dự án, uy tín của chủ đầu tư…

chung cu cao cap

Tòa nhà Eurowindow Multicomplex.

Ngoài ra, có một tiêu chí tưởng chừng như không liên quan đến khái niệm cao cấp, nhưng lại khá quan trọng để có thể đưa ra đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư đó là tiến độ triển khai xây dựng dự án. Điều này càng đặc biệt cần quan tâm  trong bối cảnh khó khăn hiện nay bởi đã có rất nhiều dự án ngưng triển khai hoặc thay đổi thiết kế so với ban đầu.

Áp tiêu chí cao cấp ‘soi’ tòa nhà Eurowindow Multicomplex

Trong những ngày này, nhiều người đang hướng sự quan tâm vào một chung cư cao cấp sắp được khai trương và đưa vào hoạt động, tòa nhà Eurowindow Multicomplex. Dự án này đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để ra mắt vào đầu tháng 9/2013.

Với những người mua nhà để ở, tiêu chí quan trọng đầu tiên của một chung cư cao cấp chính là chất lượng xây dựng của dự án. Eurowindow Multicomplex được thiết kế với kiến trúc hiện đại, toàn bộ tòa nhà được bao quanh bởi hệ vách nhôm kính lớn.

Đại diện chủ đầu tư dự án, công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (thuộc Euorwindow Holding) từng chia sẻ về ý tưởng thiết kế tòa nhà: “Eurowindow đã tận dụng thế mạnh để cung cấp hệ thống vách nhôm kính lớn hiện đại bậc nhất cho tòa nhà. Hệ nhôm có cầu cách nhiệt được thiết kế đủ lớn để chống chống được bão cấp 12, đặc biệt là khả năng chống ồn và cách nhiệt rất tốt.

Chi phí đầu tư cho hệ thống vách kính của tòa nhà này lên tới gần 200 tỷ đồng, trong khi bình thường chi phí chỉ dao động trong khoảng 20 - 30 tỷ đồng”.

Độ chênh lệch về mức đầu tư gấp gần 7 lần so với cá dự án có diện tích mặt vách kính tương đương không chỉ có ý nghĩa về mặt giá trị đầu tư, mà nó còn cho thấy sự quan tâm chủ đầu tư đối với chất lượng sống của cư dân trong tòa nhà này.

Bên cạnh đó, thiết kế tiện ích chung của tòa nhà cũng mang lại sự tiện nghi nhất cho người ở. Chủ đầu tư đặc biệt sự chú trọng các thiết kế hài hòa từ chỗ đặt điều hòa, ăng-ten đến chỗ phơi quần áo, đảm bảo người dân sử dụng vẫn thoải mái mà vẫn kín đáo, đảm bảo thẩm mĩ cho cả tòa nhà.

Hệ thống thang máy bao gồm 10 thang có tốc độ cao so với tổng số lượng căn hộ trong tòa nhà 290 căn là một tỷ lệ lý tưởng (nhiều dự án tỷ lệ này là 40 - 45 căn hộ/1 thang máy). Đây cũng chính là một thế mạnh nữa để bổ sung vào các tiêu chí tạo nên sự cao cấp của Eurowindow Multicomplex.

Xét về vị trí dự án, Eurowindow MultiComplex được ví von như một gạch nối giữa khu phố cổ kính với trung tâm hành chính mới của Thủ đô Hà Nội.

Với kiến trúc độc đáo, hiện đại cùng cảnh quan thiên nhiên hài hòa cùng với các điểm cộng khác, Eurowindow MultiComplex xứng đáng là một trong những dự án chung cư cao cấp đẹp nhất Thủ đô.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích