Biệt thự ‘quà tặng’ 3,5 triệu USD của Bạc Hy Lai

Thứ sáu, 23/08/2013, 15:47
Biệt thự Fontaine Saint Georges nhìn ra Địa Trung Hải, có 6 phòng ngủ, bể bơi và khu vườn rộng thênh thang 4.000 m2. 

Người ta cho rằng, một tỷ phú người Trung Quốc đã tặng nó cho ông Bạc Hy Lai.

bạc hy lai

Biệt thự cách đại lộ De la Croisette (Pháp) chỉ chừng 5 phút lái xe. Người ta cho rằng, tỷ phú Xu Ming ở Đại Liên, người khá thân thiết với ông Bạc, mua biệt thự này và tặng cho ông Bạc. Ông Xu Ming biến mất vào cùng thời điểm chính trị gia họ Bạc thất sủng.

bạc hy lai

Wall Street Journal và New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, biệt thự trị giá 3,5 triệu USD có thể là bằng chứng tham nhũng chống lại ông Bạc trong phiên tòa xét xử ông vào 22/8.

bạc hy lai

Tòa biệt thự hướng ra Địa Trung Hải. Tài liệu phía Pháp cho thấy, doanh nhân người Anh Neil Heywood, người mà bà Cốc Khai Lai sát hại ở Trùng Khánh năm 2011, là một trong 3 người từng quản lý tòa biệt thự. Đến tháng 5/2011, một phụ nữ người Anh gốc Trung Quốc đã thay thế Heywood.

bạc hy lai

Khu vườn của biệt thự có diện tích rộng tới 4.000 m2.

bạc hy lai

Phiên tòa xét xử Bạc diễn ra tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 22/8. Ông Bạc Hy Lai đối mặt với nhiều tội danh như nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực. Vụ án cựu bí thư Trùng Khánh là một trong những bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Theo Tri Thức

Các tin cũ hơn