Chiêu buôn người tinh vi của "Hoa hậu trại giam"

Thứ tư, 28/11/2012, 14:25
Với vẻ ngoài xinh xắn, Cầu đã tiếp cận, tạo lòng tin và lừa bán không ít cô gái trẻ vào ổ mại dâm ở phía bên kia biên giới.
 
Chỉ vì món lợi trước mắt, Trần Thị Cầu và đồng bọn đã rắp tâm lừa các cô gái mới lớn, thậm chí cả trẻ em để bán vào những “động quỷ” tận Trung Quốc. Điều đáng nói là những kẻ buôn người này tuổi đời lại còn khá trẻ.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, Trần Thị Cầu (24 tuổi), Nguyễn Thị Cẩm Vân (23 tuổi), Hoàng Thị Linh (23 tuổi), Nguyễn Hà Phương (17 tuổi) cùng ngụ tại Lạng Sơn đã thực hiện đến 4 vụ buôn người qua biên giới.

Nạn nhân của chúng là 3 phụ nữ và 2 trẻ em đã bị bán vào những ổ mại dâm vô cùng tăm tối và khắc nghiệt tại vùng biên Trung Quốc. Một nạn nhân đã may mắn trốn thoát khỏi “động quỷ” và đến cơ quan Công an trình báo.
 

Trần Thị Cầu đang chịu bản án dài gần bằng số tuổi của mình vì hành vi buôn bán phụ nữ.

Nhưng ít ai ngờ rằng cô gái trẻ trung, nhan sắc Trần Thị Cầu lại là người chủ mưu của vụ trọng án nêu trên. Mức án 22 năm tù giam là quãng thời gian đủ dài khiến tuổi xuân phai tàn sau song sắt.
 
Trần Thị Cầu ngụ tại phố Lao Động, thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn là con gái út trong một gia đình có 3 anh em. Cuộc sống khốn khó khiến Cầu phải dở dang chuyện học hành rồi đi làm ruộng, khuân vác hàng thuê để kiếm tiền tự nuôi lấy tấm thân.
 
Ý thức được nhan sắc của mình Cầu nảy ra ý định kiếm chồng ngoại quốc để đỡ đần cuộc sống. Vì từ nhỏ, Cầu đã được chứng kiến những cô gái lấy chồng Đài Loan, Trung Quốc về thăm nhà nói cười rộn ràng, vàng đeo đỏ tay để khoe mẽ về cuộc sống sung túc phía bên kia biên giới.
 
Nghĩ là làm, Cầu sang Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc làm thuê, làm mướn. Thế rồi cô lấy anh chàng cùng bán hàng thuê với mình tại chợ Pò Chài. Giấc mơ đổi đời tan vỡ, vì đồng lương làm thuê của hai vợ chồng chỉ đủ cơm gạo qua ngày. Đứa con đầu lòng ra đời lại càng khiến cảnh nhà càng thêm khó.
 
Đang lúc túng bấn, chợt Cầu nhớ đến cảnh bọn “đầu trâu mặt ngựa” áp tải những cô gái Việt lên xe đưa đi tiếp khách. Ý nghĩ tội lỗi bùng lên trong đầu cô gái vốn chỉ muốn giàu lên nhanh chóng. Trần Thị Cầu đem ý định về nước dụ dỗ các cô gái đưa sang Trung Quốc bán bàn bạc với chồng. Nào ngờ người chồng không hề ngăn cản mà trái lại còn khích lệ khiến cho Cầu càng thêm mạnh dạn hơn. Để lại con cho chồng nuôi, Trần Thị Cầu làm giấy thông hành về lại quê nhà ở Lạng Sơn.
 
Một lần ngồi cà phê tại thành phố Lạng Sơn, Cầu thấy cô bé phục vụ nhìn khá non nớt nên lại tiếp tục đưa lời gạ làm quen. Cô bé tên Huệ, còn là học sinh, nên nghe Cầu kể về những công việc thời vụ hấp dẫn, kiếm được nhiều tiền từ bên kia biên giới như tiếp thị, phát hàng dùng thử, phát tờ rơi, v.v... thì tin sái cổ. Huệ còn tỏ ra vô cùng hứng thú, liền cho số điện thoại và nhắn nhủ xin đi làm.
 
Nhắm được “con mồi” Cầu tức tốc trở lại Trung Quốc, sau đó, gọi điện cho Huệ nói rằng một cửa hàng đang cần người đi phát quà, tờ rơi, bao ăn uống và trả tiền công 150.000 đồng một ngày, nếu thấy được thì sang nhận việc.
 
Nghe có việc làm tốt, Huệ rất mừng, liền rủ thêm một cô bạn học cùng rồi đón xe đến cửa khẩu đợi “ân nhân” ra đón. Cầu đến gặp hai cô bé, rồi đưa thẳng đến chợ Pò Chài, ngả giá với chủ chứa một động mại dâm rồi đồng ý bán “món hàng” với số tiền 50 triệu đồng.
 
Kiếm được một số tiền lớn mà không mất nhiều công sức, Trần Thị Cầu rắp tâm về nước thêm chuyến nữa để tiếp tục con đường tội lỗi của mình. Lần này, Cầu gặp “bạn đường” ăn ý là Nguyễn Thị Cẩm Vân, ngụ phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.
 
Đối tượng tiếp theo Cầu và Vân nhắm đến là cô bé tên Hoàng Thị Thùy, 20 tuổi, ngụ huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Hai kẻ này tìm đến Thùy, khóc lóc nài nỉ Thùy cùng đi đánh ghen. Vốn cá tính mạnh bạo, cô bé đã không ngại ngần “xắn tay áo” hòng ra tay hiệp nghĩa với đàn chị.
 
Biết con mồi đã sập bẫy, Cầu và Vân liền tỏ vẻ nhiệt tình mời Thùy đi ăn chân gà nướng tại cửa khẩu Chi Ma, huyện Cao Lộc để “lấy sức” đánh ghen. Sau đó, chúng đưa Thùy sang Trung Quốc, lại bán Thùy cho nhà chứa, lấy 20 triệu đồng.
 
Sau một phi vụ bất thành, ngày 24.7.2010, Vân vờ rủ chị Lương Thị Hồng (ngụ Mai Pha, Lạng Sơn) cùng đi dự sinh nhật tại Ái Điểm, Trung Quốc. Do bình thường, Vân vẫn tỏ ra thân thiết nên chị Hồng hào hứng đi ngay mà không hề nghi ngờ. Đến Trung Quốc, Vân và Cầu bán chị Hồng với giá 10 triệu đồng.
 
Ngày 13.8.2010, Trần Thị Cầu lén vượt biên về nước để tiếp tục phi vụ mới. Với chiêu thức cũ, làm quen, tỏ ra thân thiết rồi rủ rê đi chơi, lần này Cầu và Vân đã bắt được “con mồi” là em Hoàng Vi (19 tuổi, ngụ Mai Pha, Lạng Sơn). Cả hai lại rủ em Vi đến cửa khẩu Chi Ma chơi.
 
Bọn chúng hẹn người của nhà chứa rồi bán với giá 10 triệu đồng. Hoảng sợ, Vi tìm cách thoát thân, và sau khi bị bán một ngày, em đã lợi dụng sơ hở của “động quỷ” để chạy trốn, rồi tìm đường về nước.
 
Ngày 25.8.2010, Nguyễn Thị Cẩm Vân bị bắt. Đến ngày 5.1, Trần Thị Cầu cũng trở về nước đầu thú. Hiện Trần Thị Cầu đang ở trong Trại giam Lạng Sơn, tuy trầm buồn vì nỗi ân hận nhưng thiếu phụ tội lỗi này vẫn rất xinh đẹp. Trần Thị Cầu nói trong nước mắt: “Em đã nhiều lần viết thư định gởi về cho bố mẹ, nhưng sau rồi lại xé đi.
 
Vì em sợ bố mẹ nhận thư lại nhớ về đứa con gái tội lỗi này mà đớn đau nhục nhã nhiều thêm. Em ở tù 22 năm, nghĩa là từ đây cho đến khi cha mẹ nhắm mắt lìa đời, em không còn được gặp bao nhiêu lần nữa. Nên em cố gắng cải tạo thật tốt, đến khi nào có thành tích khả quan, sẽ viết thư báo về cho cha mẹ mừng”.
 
Cầu kể, cô hiện chăm đàn đà điểu trong trại giam. Mỗi ngày đưa thức ăn, tắm, canh trứng… cho đàn đà điểu đã khiến Cầu yêu hơn và bắt đầu thèm khát cuộc sống lao động lương thiện. Những lúc ước mơ trở lại cuộc sống nghèo khó nhưng thanh thản lại càng khiến Cầu ân hận hơn vì lối sống muốn kiếm tiền trên sự khổ đau của người khác.
 
Cầu nói rất nhỏ, nước mắt cứ ngớt rồi lại chảy dài. Cô tâm sự rằng mình rất nhớ con. Và nỗi niềm day dứt nhất chính là không biết sau này khi ra tù, con của cô đã lớn, đã hiểu chuyện nó có chịu nhận mẹ hay không. Cầu khóc òa: “Em nhớ con quá. Thói lười lao động, suy nghĩ nông cạn và đồng tiền đã khiến em mù quáng, để bây giờ em phải xa con, phải chịu cảnh tù tội. Lỡ sau này, con em không nhìn nhận người mẹ tội lỗi này thì chắc cả đời em hối tiếc cũng chưa đủ”.
 
Khi về đầu thú, Cầu khai nhận, bao nhiêu tiền kiếm được từ những phi vụ buôn người, bản thân cô không hề dám tiêu xài mà đưa hết cho chồng với ý định để anh ta mở cửa hàng tự buôn bán và thoát khỏi kiếp làm thuê.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, xem con người là hàng hóa, trực tiếp đẩy những cô gái vô tội vào chốn bùn nhơ, khiến họ bị làm nhục, bị hành hạ khủng khiếp là tội ác không thể dung tha.
 
Theo Canhsattoancau

Các tin cũ hơn