Trò “hai ngón” ở bệnh viện

Thứ tư, 12/12/2012, 08:04
Nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM bị các đối tượng trong băng nhóm móc túi lấy hết giấy tờ, tiền bạc. Người bệnh vốn đã khổ lại càng thêm khó.
Sau một thời gian dài theo dõi, PV phát hiện hai băng  nhóm chuyên móc túi tại các bệnh viện là nhóm Niễng “hai ngón” và băng Gấm “đen”. Cả hai băng nhóm này đều chọn một con hẻm không số trên đường Bến Vân Đồn (P.6, Q.4) làm “đại bản doanh”.

“Mượn” con trẻ để đi móc túi

Nhóm Niễng “hai ngón” do Niễng (tên thật là Võ Thị Ánh Tuyết, 34 tuổi) cầm đầu. Niễng có dáng gầy ốm, được các băng móc túi phong là “siêu móc túi” vì tài nghệ và cũng vì “thành tích” bị bắt khá dày. Hai “cộng sự” của Niễng là Võ Vũ Hoàng Vy (con gái Niễng) và Danh “còi”.
 
Trò “hai ngón” ở bệnh viện

Niễng “hai ngón” tìm “con mồi” ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: Đức Phú

Mỗi ngày chở mẹ con Niễng đi ăn hàng, Danh “còi” được Niễng trả 200.000 đồng, ngày nào ăn được hàng nhiều thì Danh “còi” được chia tới 500.000 đồng.

Ngày 28/10, mẹ con Niễng “mượn” bé con của hàng xóm để vào phòng khám nhi đồng Nancy (Q.5). Vừa bước vào phòng khám, Niễng hối con gái bế đứa bé lên cân, kiểm tra sức khỏe hòng che mắt bảo vệ. Phát hiện con mồi, Niễng đảo mắt ra hiệu cho con gái theo sát một phụ nữ mang túi xách.

Sau khi con gái hoàn tất vụ “ăn hàng”, Niễng liền chạy vào nhà vệ sinh, còn con gái Niễng bế em bé ra ngoài đường bắt xe đi mất.

Vài phút sau, nạn nhân mới hốt hoảng khi biết bóp tiền 5 triệu đồng bị mất, vào nhà vệ sinh thấy giấy tờ bị quăng lại. Bảo vệ phòng khám nhanh chóng đuổi theo Niễng, nhưng Niễng đi vào quán cà phê ở góc đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5) để thay một chiếc áo màu khác và được Danh “còi” trờ xe tới chở thẳng về nhà.

Chiều 30/10, con gái của Niễng vào Bệnh viện Từ Dũ sinh con. Trưa 1/11, Niễng cùng anh trai đến phòng thanh toán của bệnh viện làm thủ tục ra viện cho con. Tranh thủ cơ hội, Niễng theo ngay một phụ nữ mang bầu đang đi chậm chạp tiến đến quầy thuốc.

Khi áp sát nạn nhân, Niễng liền trổ tài “hai ngón” nhưng trong túi nạn nhân không có gì, Niễng đành bỏ đi chỗ khác và kiên nhẫn đợi đến gần trưa.

Đang lúc bồn chồn kiếm “mồi” thì có một cặp vợ chồng xuất hiện, hai người này mang theo ba lô to tướng. Niễng lập tức mò lại và đưa tay sờ vào ba lô. Hành vi của Niễng bị cặp vợ chồng phát hiện và la lên. Rất nhanh, Niễng lủi ra phía sau đám đông.

Còn nhiều băng khác

Ngoài nhóm của Niễng “hai ngón” còn có một băng khác gồm khoảng 10 đối tượng cũng hoạt động ở các bệnh viện, phòng khám. Băng này do Gấm “đen” đứng đầu, thường tập trung tại một quán cà phê gần cư xá Vĩnh Hội trước khi đi ăn hàng.
 
Băng Gấm “đen” toàn phụ nữ dáng to mập, tóc nhuộm vàng hoe. Đây là băng trộm cắp thường hoạt động tại các bệnh viện như Nhân Dân, 115, Hùng Vương, Nhi Đồng 2...
 
Khi vào bệnh viện, một đối tượng trong băng được phân công móc túi, các đối tượng còn lại có nhiệm vụ áp sát và che chắn. Băng này rất tinh quái, vừa móc xong thì bóp tiền của nạn nhân liền được liên tục chuyển qua tay đồng bọn, khó bắt quả tang vì không có vật chứng.
 
Trò “hai ngón” ở bệnh viện

Niễng “hai ngón” vào “ăn hàng” tại phòng khám nhi đồng Nancy sáng 28/10 - Ảnh: Đức Phú

Ngày 1/11, năm nữ quái trong băng Gấm “đen” mỗi người “mượn” một em bé bế vào phòng khám Nancy. Vào phòng khám, băng này chạm trán với nhóm của Niễng “hai ngón” vừa “ăn hàng” xong và đang bị bảo vệ phòng khám truy đuổi. Nhóm của Gấm “đen” thấy “động” cũng chuồn ra ngoài cổng, rồi đường ai nấy chạy.

Không chỉ có các băng của Gấm “đen” và nhóm của Niễng “hai ngón”, trong các bệnh viện còn có nhiều đối tượng hoạt động đơn lẻ.

Khoảng 5h30 ngày 5/10, đối tượng móc túi tên Thạch Thị Dũng trà trộn vào khu vực cấp số khám bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, Dũng áp sát chị Lê Thanh Tuyền (ngụ ở Đồng Tháp) móc bóp và bị chị Tuyền phát hiện. Bảo vệ bệnh viện nhanh chóng tóm gọn Dũng cùng tang vật hơn 2 triệu đồng.

Mấy ngày sau, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục bắt một đối tượng tên Nguyễn Thị Anh Thư (ngụ Q.4) khi đang móc điện thoại của một người đi khám bệnh.

Khốn cùng vì bị móc túi

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh  (quận Tân Phú) cho biết khoảng 10g ngày 26/10, khi đăng ký khám ở Bệnh viện nhân dân 115 thì một người đàn ông dáng to mập, đội mũ da bò chen đến gần. Chỉ vài phút sơ ý, khi sờ vào túi xách, bóp tiền đã “không cánh mà bay”.

Chị Oanh buồn bã: “Phải chạy vạy họ hàng mới mượn được 5 triệu đồng, nhưng chưa kịp khám bệnh thì toàn bộ giấy tờ, tiền bạc bị móc mất sạch. Tôi đành gọi điện người nhà tới chở về”.

Tương tự, chị Loan (Q.6) đưa con trai 6 tuổi đến phòng khám nhi đồng Nancy cũng bị kẻ gian trà trộn lấy bóp tiền có hơn 4 triệu đồng. Chị Loan mếu máo, tiền bạc bị mất hết nên hai mẹ con đành dắt nhau về.

Ông Trần Văn Lẹ (54 tuổi, ngụ ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa, Châu Thành, Bến Tre) kể đầu tháng 12, ông gom góp được hơn 1 triệu đồng đến Trung tâm y khoa Medic trên đường Hòa Hảo (Q.10) dự tính làm xét nghiệm và khám tổng quát.

Không thấy ai cảnh báo, ông Lẹ cứ yên tâm xếp hàng, đến khi được nhân viên yêu cầu đóng 350.000 đồng làm xét nghiệm mới phát hiện bị mất bóp. Rầu rĩ, ông Lẹ chỉ còn biết điện thoại bảo con gái cho mượn tiền để đóng tiền khám bệnh, nhưng con gái ông cũng hết tiền.

“Tui đành đợi con gái nhờ người đem đến 100.000 đồng để về xe” - ông Lẹ cay đắng nói.
 
 

Vu khống, tấn công bảo vệ

Ông Trần Cư, đội trưởng đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết các đối tượng móc túi ngày càng tinh vi, lực lượng bảo vệ không dễ gì bám theo để bắt quả tang.

Có trường hợp đội bảo vệ bắt tận tay một đối tượng vừa móc túi bệnh nhân, nhưng đối tượng này lập tức thả bóp xuống đất rồi kêu la bị oan, nói bảo vệ vu khống.

Mới nhất một đối tượng tên Nguyễn Tấn Huy (ngụ Đồng Nai) khi bị bắt quả tang móc túi còn tấn công cả lực lượng bảo vệ.

 

 Theo Tuoitre

Các tin cũ hơn