Dân chơi tuổi teen mê mẩn "cỏ thơm"

Thứ ba, 18/12/2012, 14:39
Thời gian gần đây, giới trẻ Hà thành nổi lên trào lưu hút tài mà hay còn gọi là “cỏ thơm”, một thứ thuốc phiện loại nhẹ gây ảo giác được chế từ cây cần sa.

Hút công khai

Trong một quán trà trên khu vực nhà thờ Lớn ở phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), N.T.A - học sinh một trường THPT quận Hai Bà Trưng, người đã đoạn tuyệt với “cỏ thơm” sau hơn 2 năm, cho biết  chỉ với điếu thuốc lá kẹp trên tay, hay chiếc điếu cày, ngồi ngay bên vỉa hè quán trà đá là có thể “phê”, nếu không phải dân ghiền thì sẽ rất khó bị phát hiện.

“Tuy nhiên, dân chơi “cỏ” hầu hết là giới trẻ và hay lập thành một nhóm để vừa hút vừa đàm đạo với nhau cho thêm phần… phê. Hút xong, mắt đứa nào đứa đấy như nhỏ lại, lờ đờ như mắt cá chết. Khi đó, một đứa pha trò cười thì cả nhóm sẽ cười theo. Ngược lại, đứa nào bật khóc vì buồn bã, bị người yêu bỏ… mấy đứa còn lại cũng gào theo”, T.A cho biết.

Cũng theo “dân cỏ” này, nhiều quán trà đá, trà chanh vỉa hè ở Hà Nội, khu vực nhà thờ Lớn, khu cầu vượt Ngã Tư Sở, khu trà đá hồ Hoàn Kiếm, khu trà me Cát Linh, Bích Câu… “dân cỏ” hút công khai.

 can sa
 Lá, ngọn cây cần sa được phơi khô, chế nhỏ.

Giờ tan học buổi sáng, các quán nước, giải khát quanh nhà thờ Lớn ken cứng những bóng áo trắng đồng phục. T.A đá chân vào gầm bàn ra hiệu cho tôi thấy nhóm học sinh đang chụm đầu vào nhau, cách đó hai dãy bàn. Nhìn thật kỹ, cậu học sinh để tóc dựng đứng dùng tay vò nát những nhánh lá cây khô có hình răng cưa.

Sau vài phút, ước chừng đã đủ dùng cho cả nhóm, cậu nhóc tỏ ra thành thạo khi khui bao thuốc lá còn nguyên, rồi ngắt từng điếu để lấy phần đót cùng sợi thuốc. Kế đến, cậu trộn phần lá cây khô được vò nát lẫn sợi thuốc lá, trước khi vê thành điếu thuốc.

“Lá cây khô chính là “cỏ” đấy. Còn giấy gói phải là giấy OCB chuyên dùng để gói thuốc lá. Loại này bán đầy rẫy tại những hàng thuốc lá vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm. OCB hộp ngắn giá bán 30.000 đồng, còn loại dài là 50.000 đồng/hộp”, T.A nói nhỏ.

Dễ kiếm, nhanh phê

Lửa được đánh lên, nhóm học sinh chuyền tay nhau những điếu “cỏ thơm”, đoạn tóp má rít lấy, rít để. Nhưng dường như chưa đủ độ “phê”, cậu học sinh mặt búng ra sữa, nhỏ thó nhất nhóm, kêu nhân viên phục vụ mang ra cái điếu cày. Điếu được mang ra, cậu này vê tròn phần lá lẫn búp cần sa rồi bỏ vào lõ điếu, sau đó châm lửa rít…

Cứ thế, chỉ trong vòng mươi phút, nhóm học sinh này quay vòng “chiến” tới phân nửa gói “cỏ thơm” và nốc tới gần chục cốc trà đá. Theo T.A, nhóm học sinh này đều là dân nghiện tài mà nặng, bằng chứng là tụi này phải sử dụng tới điều cày mới đủ “phê”, sau khi đã rít vài cữ thuốc cuốn.

 Ma tuy

 Dân ghiền đang quấn “cỏ” làm thuốc hút bên một quán trà đá.

Q.T, học sinh một trường PTCS, quận Tây Hồ, người có thâm niên gần 2 năm hút “cỏ thơm” cho biết khi một học sinh đã biết cầm trên tay điếu thuốc lá thì việc hút “cỏ” là điều hết sức bình thường và sớm muộn gì cũng xảy ra.

Cậu bảo: “Mỗi lần hút “cỏ” xong em đều thấy khát khô cả cổ họng và phải uống hẳn một cốc nước to. Nhưng rất lạ, cứ sau mỗi lần uống nước, em lại thấy thèm cái mùi ngai ngái của tài mà và em lại hút”.

Khi được hỏi lý do dùng tài mà, thì không những Q.T, mà nhiều học sinh khác mà tôi đã gặp, không ngần ngại trả lời, đó là hút thuốc lá và hút tài mà chẳng khác nhau là mấy. Hơn nữa tài mà rẻ, dễ kiếm, nhanh “phê” và chỉ gây nghiện tạm thời.

Để được lên mây

Hiện tài mà bán lẻ ở TP.Hà Nội được chia thành từng gói “pin”, có giá bán từ 150.000 -170.000 đồng. Trong khi một dân chơi với liều dùng từ 1-2 lần/ngày, mỗi lần từ 2-3 cữ, thì cũng “ăn dè” hết ngày thứ tư. Còn nếu lập nhóm hút thì tính ra mỗi thành viên cũng chỉ phải bỏ ra ba, bốn chục nghìn đồng để được “lên mây”.

Q.T cho biết là học sinh, không đủ tiền để mua cả gói “pin” nhưng không ngày nào cậu ấm học lớp 9 này không lê la mấy quán trà đá vỉa hè trước cổng trường để “phê” đôi lần.

“Chỉ cần chuyển từ ăn phở, uống sinh tố sang ăn bánh mì kẹp trứng, uống trà đá cũng bỏ ra được vài chục nghìn để cùng anh em góp đủ tiền mua hẳn một “pin” hút cả ngày”, Q.T nói với tôi.

Khi được hỏi về nguồn hàng, thì không những Q.T, N.T.A, mà nhiều học sinh khác đều khẳng định, tài mà là thứ có thể dễ dàng mua bán nhất trong các loại thuốc gây nghiện, tạo ảo giác.

Hơn ai hết, Nguyễn Đức nhà ở Hồ Tây, hiện đang là sinh viên năm nhất một trường đại học ở quận Cầu Giấy hiểu rất rõ tác hại của tài mà.

“Mỗi lần phê là một lần quên hết sự đời. Nhưng sau đó cơ thể mỏi mệt rã rời là mình lại lăn ra ngủ li bì mất vài tiếng. Không những thế, vài tháng đầu khi mới hút “cỏ thơm”, mình ăn như không biết no. Nhưng dùng “cỏ” được khoảng hơn một năm đổ ra, tự dưng ít hẳn, mỗi bữa không quá hai lưng bát cơm”, Đức cho hay.

Theo Nguoiduatin

Các tin cũ hơn