Quảng Bình: Gia súc, gia cầm chết hàng loạt do rét

Chủ nhật, 30/12/2012, 15:19
Ngày 30/12, ông Nguyễn Chí Sỹ, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, trong những ngày qua, toàn xã đã có 6 con bò, hơn 100 con lợn và hàng trăm con gà vịt chết do rét.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh ở miền Bắc tràn vào, những ngày qua, ở Quảng Bình xuất hiện mưa phùn kèm theo gió rét. Đặc biệt, ở các xã miền núi nằm ở phía Tây tỉnh này xuất hiện mưa, rét đậm, rét hại kéo dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Nằm trong vùng đệm rừng Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng được bao quanh bởi những thung lũng đá vôi không lồ, Tân Trạch là địa phương đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ đợt rét vừa qua.

 Nếu rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài thì những con bò ở xã Tân Trạch cũng khó "trụ" nổi (Ảnh: Đặng Tài)

Rét đậm, rét hại kéo dài đã khiến 6 con bò, hơn 100 con lợn và hàng trăm con gia cầm chết. Ngoài ra, những ngày qua, ở Tân Trạch còn xuất hiện sương muối, “mưa than” làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như quá trình sản xuất của bà con.

“Khi bà con lấy xô ra hứng nước để dùng thì phát hiện nước trong xô đặc quánh, có màu đen”, ông Sỹ lý giải về hiện tượng “mưa than”.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn