Sức khỏe người bị vùi 4 ngày trong kho lạnh diễn biến xấu

Thứ sáu, 25/07/2014, 14:14
Không chỉ hoại tử tế bào gan và suy thận, nam công nhân sống sót 4 ngày trong kho lạnh còn bị bỏng khoảng 17% khiến chân tím tái, mất cảm giác.

Sau một ngày cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp, tối 24/7, anh Mai Thanh Sang (23 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình) được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) vì sức khỏe diễn biến xấu, phức tạp.

Bác sĩ khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức cho biết nạn nhân bị bỏng lạnh độ một nhiều phần cơ thể với khoảng 17%. Một số nơi có dấu hiệu tím tái từ khi đưa ra khỏi kho là cổ và bàn chân khiến khu vực này mất cảm giác.

"Anh Sang bị hoại tử tế bào gan rất nặng và suy thận", bác sĩ điều trị cho biết và sau hội chẩn quyết định chuyển lên tuyến trên.

anh-Sang-2902-1406249044.jpg

Không chỉ suy thận, hoại tử tế bào gan, chân anh Sang tím tái khiến mất cảm giác. Ảnh: Hoàng Việt.

Trước đó, chiều 19/7, anh Sang cùng 3 đồng nghiệp đang làm vệ sinh, sắp xếp lại hàng hóa tại kho của một doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Bình Thành ở huyện Thanh Bình thì sập kệ, kéo theo hiệu ứng sập dây chuyền. Hai công nhân kịp chạy thoát, anh Sang và ông Tiêu Văn Túp (46 tuổi) bị vùi trong đống hàng. Ông Túp được tìm thấy vào tối cùng ngày.

Nhiệt độ kho lạnh lúc xảy ra sự cố là -25 độ C. Doanh nghiệp sau đó tắt máy cấp đông, huy động lực lượng giải phóng hàng để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Sau 103 giờ bị vùi trong kho lạnh, đêm 23/7 anh Sang được tìm thấy trong tình trạng nói chuyện được, nhưng đến chiều thì diễn biến xấu đi.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích