Dòng kênh xanh tốn ngàn tỷ ở Sài Gòn chỉ mới khánh thành giai đoạn 1

Thứ ba, 14/04/2015, 09:07
Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận, dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm tốn hàng ngàn tỷ cải tạo chỉ mới khánh thành giai đoạn 1.

Sáng ngày 13/4, trả lời câu hỏi của phóng viên trước thông tin: Dù dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã được khánh thành hôm 5/4 vừa qua, nhưng dòng kênh này vẫn còn đầy bùn, rác thải, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh: Kênh Tân Hóa – Lò Gốm chưa được khánh thành chính thức, mà chỉ mới khánh thành, hoàn thành giai đoạn 1.

Theo ông Hứa Ngọc Thuận, vì dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm có sử dụng nguồn vốn vay, viện trợ của quốc tế, nên theo đúng qui định thì giai đoạn nào xong, cần phải được quyết toán và khánh thành giai đoạn đó, các giai đoạn xử lý còn lại vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Lãnh đạo TP.HCM đã khẳng định: Đây là một việc làm hoàn toàn bình thường, theo đúng thông lệ và các quy định của quốc tế.

Trước đó, ngay sau buổi khánh thành dòng kênh đen Tân Hóa – Lò Gốm đã được cải tạo, nâng cấp thành một dòng kênh xanh, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phát hiện trên suốt dòng kênh này, nhất là đoạn thuộc địa phận phường 12 – Q.6, TP.HCM đã tràn ngập rác thải, bùn các loại.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận, kênh Tân Hóa - Lò Gốm
chỉ mới khánh thành giai đoạn 1, nên các giai đoạn khác vẫn còn đang tiếp tục xử lý (Ảnh: T.Q)

Ngoài ra, đi suốt một đoạn kênh này còn có thể dễ dàng nhận thấy các loại hộp, bao xốp thức ăn, đồ uống do người dân vứt xuống, vô số những hình ảnh phản cảm khác như: người dân phơi phóng quần áo ở các hành lang bảo vệ, sử dụng xe máy đi lên các cầu vượt dành cho người đi bộ để sang bên kia bờ kênh…

Sau 4 năm chính thức thi công, dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm được TP.HCM thông báo đã chính thức hoàn thành với tổng giá trị đầu tư chỉ riêng cho dòng kênh này là khoảng 2.000 tỷ đồng.

Dòng kênh này dài khoảng 7,5km, với các nhánh phụ dài 1,2km. Khi được chính thức đưa vào sử dụng sẽ có hàng triệu người sống dọc theo hai bên bờ kênh thuộc địa phận Q.6, quận Tân Bình, Tân Phú…hưởng lợi, vì môi trường sống trong lành hơn, không còn bị ô nhiễm như trước kia.

Theo Giáo Dục Việt Nam

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích