Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ - Giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè, các công nhân được công ty đưa đến bệnh viện với các triệu chứng như trên từ đêm 22/4. Nhưng bắt đầu từ 8 giờ ngày 23/4 bệnh viện bắt đầu tiếp nhận hàng loạt ca tương tự.
Các công nhân cho biết họ ăn bữa cơm tối lúc 17h30 chiều 22/4, với món cải ngọt và thịt gà. “Lúc ăn cải nghe mùi hôi... Đến 2 giờ sáng thì đau bụng, đi cầu mắc ói. Sáng sớm đi làm vì sợ nghỉ làm công ty la. Đi lên xin thuốc thì thấy rất đông người. Sau đó giám đốc kêu xe chở đi cấp cứu”, chị Nguyễn Thị Ngọc Thu kể.
Công nhân còn cho biết món thịt gà và cải ngọt là món ăn thường xuyên tại Công ty Simone. Nhưng chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trước đây.
Theo bác sĩ Thơ, công ty báo cáo có 5.000 công nhân ăn tại căn tin nhưng chia làm 2 đợt. “Chúng tôi dự kiến là sẽ có thêm nhiều người nữa nhập viện vì còn nhiều người đã ăn nhưng chưa có triệu chứng. Và đa phần các công nhân bị ngộ độc sau khoảng 10 giờ đồng hồ kể từ khi ăn”, ông Thơ nói.
Trong chiều 23/4, Bệnh viện huyện Nhà Bè đã cho xuất viện khoảng 150 trường hợp nhẹ. Những ca nặng, bị tiêu chảy được giữ lại để theo dõi và truyền dịch do mất nước. Đáng chú ý, trong số này có 2 công nhân đang mang thai tháng thứ 3. Tuy sức khỏe 2 nữ công nhân này đã ổn định nhưng do có thai nên được giữ lại khoa sản để theo dõi thêm.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - cho biết, trong sáng 23/4, chi cục đã liên hệ phía Long An để đề nghị hỗ trợ.
Và phía Long An đã yêu cầu hỗ trợ phần điều trị. Ông Hòa cũng cho biết công ty nói trên tự tổ chức bếp ăn tập thể tại công ty để phục vụ công nhân.
Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nhà Bè và Cục An toàn thực phẩm đã đến công ty lấy thông tin và bệnh phẩm.
Theo Tiền phong