Ngày nghỉ cuối, người Sài Gòn đắm mình trong sắc hoa xuân

Thứ bảy, 13/02/2016, 20:24
Chỉ còn 2 ngày nữa là hết đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, nhiều người dân Sài Gòn xúng xính áo mới tranh thủ du xuân cùng gia đình, bạn bè.

Những ngày đầu năm 2016, hàng ngàn người đã tìm về Hội Hoa xuân Tao Đàn, quận 1, TP.HCM để tham quan và chụp ảnh. Hội hoa xuân tràn ngập sắc hoa với vàng của mai, hồng của đào cùng nhiều loại hoa kiểng khác. Đây là một trong những điểm du xuân lý tưởng không thể bỏ qua của người dân Sài Gòn.

Tại các khu vực trưng bày hoa kiểng du khách vừa dạo bước trong vườn xuân vừa thưởng lãm những cây kiểng có dáng lạ, độc. Trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười tươi với hy vọng năm mới sẽ có nhiều thành công mới.

“Năm nào cũng vậy, cả gia đình 3 thế hệ chúng tôi lại tìm đến đây để tham quan, chiêm ngưỡng vườn xuân tràn ngập sắc hoa giữa lòng Sài Gòn và cùng chụp hình lưu niệm”, anh Nguyễn Linh (quận Tân Bình) cho biết.

“Năm nay không về quê nên tôi tới nhà một vài bạn chơi rồi đến Hội hoa xuân để tham quan. Cũng tranh thủ đến đây cho biết vì chỉ còn 2 ngày nghỉ nữa sẽ hết đợt nghỉ Tết. Du xuân cùng gia đình tạo tâm lý thoải mái để nạp thêm năng lượng chuẩn bị bước vào công việc của năm mới”, chị Trần Thị Trang (quê Quảng Ngãi) nói.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều mùng 5 và sáng mùng 6 Tết, Hội Hoa xuân Tao Đàn đón hàng ngàn lượt khách du xuân. Nhiều cô gái diện trang phục áo dài truyền thống đọ sắc bên các nhánh mai vàng. Những em nhỏ được phụ huynh bồng trên tay, cõng trên vai đứng trước vườn hoa rực rỡ sắc màu để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Hội Hoa xuân được tổ chức trong 12 ngày từ 3 đến 14.2 (tức 25 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân). Năm nay Hội hoa xuân Tao Đàn tập trung trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và hoạt động dân gian.

Những ngày đầu năm 2016, hàng ngàn người đã tìm về Hội Hoa xuân Tao Đàn, quận 1, TP.HCM để du xuân.
Đọ sắc bên nhánh mai vàng cùng các loại hoa kiểng tại Hội hoa xuân.
Hội hoa xuân Tao Đàn là điểm du xuân không thể thiếu của người dân Sài Gòn.
Nhiều bạn trẻ chụp hình tại ngôi nhà vách tre, mái tranh tại Hội hoa xuân.
Du khách ngắm những cây mai có dáng lạ tại Hội hoa xuân.
Chụp hình cùng với 3 bức tượng Phúc – Lộc – Thọ khổng lồ bằng gỗ được trưng bày ở khu sản phẩm điêu khắc tại Hội hoa xuân.
Chụp hình với linh vật của năm 2016.
Tạo dáng trước vườn xuân.
Nhiều người cho rằng đi du xuân sẽ tạo tâm lý thoải mái để nạp thêm năng lượng chuẩn bị bước vào công việc của năm mới.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn