Nhiều người Sài Gòn yêu thích món bắp nướng mỡ hành và sẵn sàng... chờ |
Cái này là do khách người ta ăn quen rồi đặt cho, chứ hồi mới bán làm gì có tên quán. Bắp nướng thì phải ăn nóng mới ngon, còn làm sẵn đến khi nguội nó cứng ngắt à. Ai muốn ăn ngon thì phải chịu khó đợi, có người không đợi được thì đi luôn. Nên thành ra chị bán ở đây toàn là khách quen tới ăn thôi. Chị Vân chủ quán |
Bắp bán ở đây đều là bắp quê, mua sỉ một lần cả bao tải, giá 2.000 – 3.000 đồng/trái. Trung bình mỗi ngày, vợ chồng anh chị bán được 100 trái bắp, cũng lời từ 500.000 – 700.000 đồng. |
Hàng bắp nướng với cái tên độc lạ thu hút nhiều người đến khám phá |
Nồi mỡ hành thơm nức mũi, bí quyết độc quyền của chị Vân đã giúp món bắp nướng giữ chân nhiều khách hàng |
Nhiều người đến thay vì ăn bắp nưỡng thì lại ăn cùi bắp với thật nhiều mỡ hành |
Cậu sinh viên Bách Khoa này là một khách hàng quen thuộc của hàng bắp “chờ” |
Mọi người đến mua bắp đều chờ để được cầm trên tay những trái bắp nóng hổi, thơm ngon |
Khách có thể ăn bắp nướng theo 3 cách… ăn nguyên trái, tách hạt cho vào ly hoặc ăn cùi bắp chấm mỡ hành |
Cách ăn truyền thống, để nguyên trái và…gặm |
Hoặc ăn cùi bắp, hoặc ăn trong ly như vậy cho khỏi dơ tay |
Người mua bắp càng lúc càng đông, anh Tý phải nướng bắp liên tục mới kịp phục vụ khách |
Bắp nướng “chờ” được nhiều người nhận xét là rất dẻo và ngon, mùi vị đặc trưng không nơi nào có được |
Theo Thanh Niên Online