Gia Lai chi 2,6tỷ đồng mua bia, trà...: "Tôi không mua bia"

Thứ ba, 26/09/2017, 10:01
Riêng khoảng thời gian 6 tháng cuối năm 2016, văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai không chi tiền mua bia, mà chỉ mua quà.

UBKT Trung ương, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trong chi tiêu tài chính.

Trong kết luận nêu rõ: đã chi sai hơn 11 tỷ đồng cho các công tác tiếp khách, đối ngoại và an ninh. Chỉ riêng chi văn phòng phẩm đã hết 1,2 tỷ đồng. Và tiền mua bia hết gần 2,6 tỷ đồng.

Cụ thể, hồ sơ thanh toán mua văn phòng phẩm không đầy đủ; hợp thức hóa chứng từ thanh toán mua văn phòng phẩm từ năm 2014 đến 2016 là 1,125 tỷ đồng. Mua hàng hóa (bia, trà, cà phê, sữa, bánh kẹo, hoa...) không đúng quy định, hồ sơ thanh toán không bảo đảm, số tiền 2,567 tỷ đồng.

Trước thông tin trên, giải thích với Đất Việt, ông Vũ Tiến Anh - Chánh văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai cho biết: "Tôi khẳng định lại lần nữa là văn phòng tôi không có gì sai, kinh phí chi ra là kinh phí của 4 ban và cả cơ quan thường trực thuộc HĐND tỉnh.

Ông Vũ Tiến Anh - Chánh văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai

Tôi về đảm nhận chức vụ Chánh văn phòng HĐND tỉnh 6 tháng tính trong khoảng thời gian kiểm tra, nên cần phải nói rõ: số tiền chi cho việc mua văn phòng phẩm chỉ có hơn 30 triệu đồng và tôi đã nộp lại 14 triệu đồng, còn giai đoạn trước tôi không biết.

30 triệu đồng này là chi mua văn phòng phẩm của HĐND, còn văn phòng thường trực để xây dựng kế hoạch, tổ chức hai kỳ họp lớn cũng chỉ có vài chục triệu đồng, tổng chưa đến 100 triệu đồng.

Trong kết quả kiểm tra có ghi rõ 6 tháng chi bao nhiêu tiền cho việc mua văn phòng phẩm và tiếp khách".

Bên cạnh đó, theo ông Anh, 6 tháng cuối năm, ông chỉ sai ở 4 mục đó là tiếp khách, đối ngoại, văn phòng phẩm và quà, nhưng với 474 triệu đồng ông đã nộp xong.

Riêng về khoản tiền gần 2,6 tỷ chi mua bia, ông Anh khẳng định: "Tôi không mua rượu bia, chỉ mua quà tặng biếu các đoàn, tổng cộng 41 triệu đồng, thì bị nộp lại 27,5 triệu đồng, tôi cũng đã nộp xong.

Và đó là quà khách đến khách đi, bởi về nguyên tắc nếu đi sang các tỉnh cũng phải có chút quà, hay khách các tỉnh khác đến cũng phải tặng quà lại, nhưng con số tôi chi trong 6 tháng chỉ 41 triệu đồng".

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn