''Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ động viên, anh em phấn chấn lắm''

Thứ ba, 26/09/2017, 10:05
Sau khi có lời tâm huyết của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, tinh thần anh em phấn chấn lắm...

Những ngày qua ai cũng nhận rõ Đà Nẵng trở thành điểm "nóng" của dư luận sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm liên quan tới các cá nhân, tập thể Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ

Trước tình hình đó, ông Huỳnh Văn Ngộ, PGĐ Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng cho biết,  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ đã có cuộc trao đổi riêng với tất cả các lãnh đạo sở, ngành trực thuộc thành phố.

Tại buổi họp, Chủ tịch cũng đề cập về tinh thần làm việc của cán bộ, công chức TP, trong đó nhấn mạnh không dao động và xao nhãng khiến công việc trì hoãn.

"Chủ tịch cũng nói tới chuyện cán bộ không được bàn tán chuyện ai đi, ai ở mà nên tập trung vào công việc. Ông cũng nói, cán bộ, công chức cần phải làm việc bằng tất cả trách nhiệm và tình yêu đối với Đà Nẵng. Tuy nhiên, đó là chuyện xảy ra ở đâu chứ ở Sở Khoa học - công nghệ thì không có chuyện đó. Anh em vẫn đang làm việc bình thường", ông Ngộ nói.

Theo ông Ngộ, cán bộ, lãnh đạo trực thuộc các phòng ban luôn ý thức rõ ràng về trách nhiệm của một cán bộ công chức nhà nước là phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Do đó, về mặt tinh thần, ông Ngộ khẳng định toàn Sở không có gì thay đổi, tất cả vẫn vui vẻ, làm việc bình thường.

Cho tới thời điểm hiện tại, ông Ngộ cho biết Sở vẫn thực hiện các công việc được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo.

Về phần mình, ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng nhấn mạnh thêm, "mọi thứ đều phải rất rõ ràng, ai có việc của người đấy. Những việc của lãnh đạo không liên quan tới cán bộ, viên chức vì vậy, việc bàn ra, tán vào tại Sở này là không có".

Dù vậy, vị Giám đốc Sở Khoa học - công nghệ cũng thừa nhận: "Sau lời động viên của Chủ tịch thành phố tinh thần anh em cũng phấn chấn hơn".

Tương tự, ông Nguyễn Văn An - Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cũng khẳng định, việc xôn xao ở ngoài xã hội không ảnh hưởng gì tới tinh thần làm việc của cán bộ, công chức thuộc Sở mình.

Theo ông An, chuyện ai đi, ai ở đó là việc của lãnh đạo, việc của các cơ quan chức năng. Sở LĐ-TB-XH chỉ là cơ quan thuần túy về mặt chuyên môn, không liên quan tới chuyện này.

Vẫn theo ông An, tại buổi trao đổi với Chủ tịch, hầu hết các lãnh đạo sở, ngành đều bày tỏ lòng tin cũng như sự ủng hộ đối với chỉ đạo của Chủ tịch thành phố.

"Không chỉ mình đơn vị tôi mà nhiều cơ quan khác cũng vậy, ai cũng đồng lòng, ủng hộ vì đó là công việc của mình, là trách nhiệm của mình với người dân và xã hội", ông An nhấn mạnh.

Khẳng định không liên quan, không bị ảnh hưởng cũng đến từ Sở Y tế Đà Nẵng. Ông Nguyễn Út - Phó giám đốc Sở cho biết, y tế là lĩnh vực đặc thù vì vậy kể cả khi chưa có những lời tâm huyết của Chủ tịch thành phố thì đội ngũ y, bác sĩ trực thuộc sở vẫn phải làm việc không kể ngày đêm.

Tất cả các lãnh đạo sở, ngành khi được hỏi đều cho biết, tới thời điểm hiện tại Chủ tịch UBND thành phố vẫn chỉ đạo công việc và sở vẫn hoàn thành công việc được giao.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi họp riêng với tất cả các lãnh đạo sở, ngành, các bộ phường trên địa bàn trao đổi về những công việc của thành phố.

Trong đó, Chủ tịch có đề cập tới tình trạng có cán bộ, công chức mải lo bàn tán chuyện "người ở, người đi" mà bị sa sút, lơ là công việc.

Qua cuộc họp, Chủ tịch muốn "sốc lại" tinh thần làm việc, ông yêu cầu tất cả cán bộ, công chức trên thành phố phải trở lại làm việc bằng bản lĩnh, trách nhiệm vì tình yêu với TP.Đà Nẵng chứ không phải làm cho xong việc, làm cho có.

"Cán bộ công chức không nên quá sa đà vào những việc không phải của mình. Không nên la cà bình luận, nhắn tin, bàn tán, dự đoán, đồn đoán, suy diễn mà bỏ bê công việc của mình.

Bởi việc ai người nấy làm, các sai phạm có liên quan đến người nào thì người đó chịu trách nhiệm và các cơ quan chức năng cũng đã có kết luận", ông Thơ nói với tư cách là người đứng đầu thành phố.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn