|
Quán trà sữa Tea Center tại số 108/69C Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3) hiện là quán trà sữa duy nhất ở Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung có bán trà sữa thêm topping sứa |
Quán trà sữa nằm tại số 108/69C Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3) có tên “khai sinh” là Tea Center, nhưng lại được nhiều thực khách nhớ đến với tên gọi “trà sữa hải sản”.
Bởi ngoài các loại topping cơ bản như trân châu, thạch trái cây, bánh plan thì trà sữa ở đây còn được kết hợp với một topping nữa là sứa muối. “Đây là loại sứa biển lành tính, cũng vì lý do này mà cái tên trà sữa hải sản ra đời”, thực khách tên Hồng Nhung (ngụ quận 8) cho biết.
Ngoài tên gốc, quán còn được biết đến với tên gọi khá độc đáo “trà sữa hải sản” |
Sứa muối sau khi được ngâm với nước ấm để bớt vị mặn sẽ được cắt hạt lựu rồi ngâm với một số các gia vị để tạo độ ngọt, chua và mặn vừa phải |
Chủ quán là anh Khoa (27 tuổi) chia sẻ: “Mình là người Sài Gòn nhưng lại sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước đây mình làm bartender, sau đó chuyển sang làm cho một công ty rượu, đến tháng 4.2017 thì mới vào Nam lại”.
Sứa muối sau khi được ngâm với nước ấm để bớt vị mặn sẽ được cắt hạt lựu rồi ngâm với một số các gia vị để tạo độ ngọt, chua và mặn vừa phải |
"Nhóm mình nhận thấy trà sữa là món thức uống phổ biến và dần có chỗ đứng nhất định trong lòng nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, vì có quá nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng “đổ bộ” về Việt Nam nên nếu mình không tìm được sự khác biệt thì nắm chắc thất bại trong tay”, ông chủ 9X tâm sự.
|
Tùy vào loại nước uống kèm, loại topping sứa này sẽ thay đổi màu sắc |
Theo lời Khoa, toàn bộ sứa muối được nhập từ Nha Trang. “Đây là loại sứa lành tính, trên thân sứa có thể nhìn thấy các chấm màu đen, nâu li ti”. Sứa muối tươi sẽ được rửa qua tám lần nước và ngâm trong nước ấm khoảng 5 giờ đồng hồ trước khi bắt đầu chế biến.
Khi đã đạt mức thời gian trên, sứa sẽ được vớt ra, để cho ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ có kích thước khoảng 3cm. “Lúc này thịt sứa sẽ được vắt khô thêm một lần nữa rồi cho vào hỗn hợp nước muối pha loãng, có thêm một vài nguyên liệu để tạo hương vị riêng. Ngâm sứa trong vòng một ngày là có thể dùng được”, anh Khoa tiết lộ.
“Thạch sứa muối” có vẻ ngoài trong suốt như trân châu trắng, khi nhai có độ dai, giòn và vị chua chua, mằn mặn. Một điều khiến nhiều người tò mò khi nghĩ đến món thức uống “khác người” này chính là mùi tanh của hải sản liệu có ảnh hưởng đến hương vị trà sữa không?
Giải đáp cho những thắc mắc trên, anh Khoa vui vẻ nói: “Thực ra đây cũng chính là câu hỏi mà mình và các bạn trong nhóm nhận được nhiều nhất từ lúc mở quán đến giờ. Mình khẳng định là sứa hoàn toàn không có mùi tanh, thứ nhất là vì quá trình làm sạch và chế biến sứa diễn ra rất chặt chẽ. Thứ hai là mùi thơm của trà có thể khử được mùi của sứa, khi uống sẽ không hề có cảm giác sứa tanh hay có mùi hải sản như mọi người tưởng tượng”.
Giá trà sữa ở đây dao động từ 22.000 – 60.000 đồng/ly, tùy vào các loại topping thực khách lựa chọn |
Mỗi phần sứa muối (bán kèm theo trà sữa) có giá 6.000 đồng |
Vị trí quán khá khuất, lại nằm trong hẻm sâu nên khó tìm thấy... cũng vì lẽ đó mà quán còn có cái tên khác là “trà sữa truy tìm kho báu” |
Một điểm thú vị nữa của loại topping sứa này chính là “có thể thay đổi màu sắc”. Thực khách tên Vĩnh Đạt (ngụ quận 10) cho biết: “Tùy vào loại nước uống kèm, topping sứa này sẽ thay đổi màu sắc theo. Ví dụ như trà sữa bạc hà có màu xanh lá thì topping sứa khi cho vào ly nước, ngâm lâu sẽ có sắc xanh của trà sữa bám vào”.
Ngoài trà sữa, quán còn bán rất nhiều loại thức uống khác như hồng trà, cà phê, đá xay... và đều có thể kết hợp với topping sứa muối |
Quán mở bán từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày |
Mỗi phần topping sứa thêm vào trà sữa ở đây có giá 6.000 đồng (khoảng 2 muỗng canh). Thực khách ghé quán phần vì tò mò, phần vì “nghiện” hương vị của món thức uống lạ này. Bên cạnh những người ủng hộ thì cũng có không ít ý kiến cho rằng “sứa có vị hơi mặn nên không hợp với các loại thức uống có vị ngọt và béo lắm”. Tuy nhiên, trà sữa topping sứa vẫn đang là một món thức uống lạ, thu hút nhiều thực khách ở Sài Gòn.
Theo Thanh Niên