Ba con thơ nheo nhóc vì mẹ theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Thứ năm, 26/04/2018, 17:38
Tổ ấm đang rất yên bình, hạnh phúc, bỗng người vợ bị rủ rê, bỏ nhà theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Từ đó, người chồng luôn sống trong cảnh bất an, 3 con thơ vắng bàn tay chăm sóc của mẹ...

Đó là câu chuyện đau lòng đang xảy ra với 4 cha con anh Nguyễn Văn Chính (SN 1984, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Bàng hoàng khi vợ dứt bỏ chồng con

Suốt hơn một năm qua, cuộc sống của gia đình anh Chính bị đảo lộn hoàn toàn khi tổ ấm hạnh phúc đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Ngôi nhà đã vắng đi bàn tay chăm sóc của người vợ tảo tần, chị Nguyễn Thị Hoan. Vợ anh hiện ở đâu anh cũng không biết. Chính vì thế, trong cuộc gặp mặt với chúng tôi, anh Chính rất căng thẳng, bất an và lo lắng.

Chị Hoan bỏ đi theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời" bỏ lại 3 đứa con thơ nheo nhóc.

Ngồi ôm 3 con thơ trong nỗi bất an, anh Chính kể, năm 2011 anh và chị Hoan cưới nhau. Anh Chính làm nghề lái xe tải chở hàng tạp hóa đi phân phối cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Dù thu nhập không lớn nhưng cuộc sống vợ chồng không đến nỗi thiếu thốn. Ba đứa con, 2 trai 1 gái, lần lượt chào đời, rất ngoan, biết vâng lời bố mẹ, tổ ấm của gia đình anh Chính rất hạnh phúc.

Năm 2016, khi bé út đủ tuổi đi mẫu giáo, vợ chồng anh Chính cho cháu tới trường. Lúc này chị Hoan bắt đầu đi làm tại một công ty in ở TP.Hà Tĩnh. Đến đầu năm 2017, công ty chị Hoan có một người phụ nữ tên Hiền xin vào làm.

“Làm việc chung được một thời gian, Hiền và vợ tôi nhanh chóng kết bạn với nhau. Lấy lý do nhà ở xa, một buổi trưa, Hiền cùng một người khác xin về nhà tôi ăn cơm rồi nghỉ lại để chiều đi làm tiếp. Những tưởng đó là mối quan hệ bạn bè thuần túy, tôi không ngờ thời gian đó Hiền đã kịp rủ rê vợ tôi vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mà tôi không hề hay biết. Chỉ đến khi Hiền và vợ tôi rủ tôi đi học thêm kinh thánh của hội này tôi mới tá hỏa là vợ mình đã bị u mê”- anh Chính rầu lòng kể.

“Vợ tôi thuyết phục tôi rằng, vào đạo đó không cần làm việc gì cũng có thể sống sung sướng. Tôi trả lời với cô ấy rằng, trên đời này không có cái đạo nào không cần làm mà cũng có ăn. Tôi đã khuyên răn, nói với vợ không cần phải học gì, chỉ cần sống cho tốt là được nhưng cô ấy không nghe” – anh Chính kể.

Theo lời kể của anh Chính, chị Hoan sau khi rủ rê anh vào hội không được thì bàn với anh bán nhà cửa, xe ôtô, vay tiền ngân hàng để tiêu xài vì năm 2018 là ngày tận thế.

Không lôi kéo được chồng, ngày 20/7/2017, chị Hoan đã bỏ nhà đi theo người phụ nữ tên Hiền.

Bất lực đưa vợ "về nhà"

Anh Chính cùng gia đình đã tới nhà mẹ đẻ của chị Hiền ở huyện Thạch Hà để tìm vợ nhưng không thấy. Sau đó, theo chỉ dẫn của nhiều người, anh Chính về quê chồng của người phụ nữ này ở xã Thạch Liên, cách TP.Hà Tĩnh hơn 20km. Tại đây, chị này chối rằng không biết vợ anh Chính ở đâu.

Một ngày bất ngờ anh Chính thấy vợ trở về nhà. “Tôi và mọi người gặng hỏi thì vợ tôi bảo cô Hiền cho trở về nhà”- anh Chính thuật lại.

Những tưởng vợ đã tỉnh lại, nào ngờ, ngày 15/11/2017, người phụ nữ tên Hiền kia lại chở theo một cô gái trẻ, giới thiệu là sinh viên, đến nhà tìm rủ chị Hoan đi. Đang lái xe đi giao hàng, nghe hàng xóm gọi điện báo sự việc, anh Chính tức tốc quay về ngăn cản.

“Lúc tôi về đến nhà, Hiền thấy tôi liền bỏ chạy nên tôi đuổi theo cô ta. Thấy vậy, cô gái trẻ đi cùng lao vào xô ngã tôi cho Hiền bỏ trốn”- anh Chính nhớ lại.

Đến ngày 23/11/2017, chị Hoan đã lấy chiếc xe máy hiệu Jupiter cùng hộ khẩu và sổ bảo hiểm rồi bỏ đi.

Anh Chính tiếp tục huy động người thân tới nhà chị Hiền tìm vợ. Cũng như những lần trước, người phụ nữ này nói không biết chị Hoan đâu. Quá bức xúc anh Chính dọa sẽ làm đơn tố cáo thì ít ngày sau chị Hoan lại trở về.

“Thấy vợ về tôi rất mừng nhưng cũng rất xót đau vì cô ấy gày yếu đi nhiều so với trước. Sắc thái cô ấy bệ rạc, tinh thần như người đãng trí. Đau nhất là vợ tôi bỏ mặc, không còn biểu hiện thương yêu chồng con nữa. Mọi người nói cô ấy đều bỏ ngoài tai” – anh Chính đau đớn kể tiếp.

Cảnh tượng gia đình anh Chính đi tìm vợ ở nhà người phụ nữ tên Hiền.

Ngày 25/3/2018, trong lúc anh Chính đi làm, có 2 người phụ nữ bán đũa đến nhà tìm chị Hoan.

“Bốn ngày sau vợ tôi lại bỏ đi cùng chiếc xe máy đến bây giờ không thể liên lạc được. Tìm gặp chị Hiền, chị này vẫn bảo không biết vợ tôi đi đâu” – anh Chính bất lực nói.

Chị Hà, chị gái của chị Hoan, kể: “Không chỉ lôi kéo em gái tôi, Hiền còn đưa mấy cuốn sách mà cô ta gọi là kinh đến tận ki ốt kinh doanh của tôi tại chợ Cầu Đông (TP.Hà Tĩnh) giảng, mục đích là dụ dỗ tôi. Nhưng tôi cảnh giác, đuổi đi ngay”.

Theo chị Hà, thấy không thuyết phục được chị, người phụ nữ này lại xúi giục chị Hoan đến dụ dỗ chị. “Hoan nói với tôi rằng mình là nhà tiên tri thứ 159 nên sau khi chết được lên thiên đàng. Em gái tôi còn nói rằng, chúa của “Đức chúa trời cha, Đức chúa trời mẹ” giáng trần bên Hàn Quốc. Sau đó nó khuyên tôi hãy gom tiền tiêu xài hết chứ năm 2018 là ngày tận thế. Với những điều phi lý đó tôi làm sao mà tin được” – chị Hà kể.

Bất lực vì không thể can ngăn, khuyên nhủ được vợ, anh Chính đã viết đơn tố cáo đối tượng lôi kéo chị Hoan gửi đến cơ quan chức năng.

Trong những lần gặng hỏi em gái, chị Hà được chị Hoan cho biết, khi bắt đầu vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời” sẽ được cho uống một ly nước màu đỏ như rượu vang và một miếng “bánh thánh”.

“Hình như uống nước đó vào thì mọi hành vi, lý trí của người ta sẽ bị điều khiển, sai khiến. Tôi nghi em gái tôi bị bỏ bùa nên u mê như vậy” – chị Hà nhận định.

Ông Nguyễn Văn Cầm (SN 1950), bố của chị Hoan và chị Hà cho biết, người phụ nữ tên Hiền cũng từng mang sách kinh đến nhà dụ dỗ ông nhưng đã bị ông thẳng thừng từ chối.

Rầu rĩ nhìn 3 con thơ thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người mẹ, anh Chính cho biết, gia đình anh đã làm đơn gửi lên Công an huyện Thạch Hà, Công an tỉnh Hà Tĩnh cầu cứu.

“Tôi mong chính quyền, công an vào cuộc xử lý nghiêm người đã rủ rê vợ tôi, giúp tìm đưa vợ tôi về với các con”- anh Chính khẩn khoản.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoành Mai – Chủ tịch UBND xã Thạch Tân - cho biết: “Gia đình anh Chính chưa báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương; tuy nhiên chúng tôi cũng đã nắm bắt được sự việc. Sau đó chúng tôi có theo dõi và điện thoại thì chị Hoan từ chối và nói rằng chị ấy không theo tà đạo nào hết. Hiện tại chúng tôi không thể liên lạc được với chị Hoan”.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn