Siêu bão ở Mỹ giống đầu lâu trong ảnh vệ tinh

Thứ năm, 11/10/2018, 10:03
Một bức ảnh vệ tinh ghi lại hình dáng đáng sợ giống đầu lâu của siêu bão Michael khi tiến gần tới Florida với sức mạnh của bão cấp 4.

Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) chia sẻ ảnh vệ tinh của bão Michael khi cơn bão áp sát vùng Panhandle của bang Florida, Long Room hôm qua đưa tin. Trong ảnh, cơn bão có hình dáng giống một chiếc đầu lâu màu xám với con mắt đỏ quạch, bao quanh là những dải màu đỏ và xanh lá cây.

Bức ảnh được chụp bằng camera hồng ngoại. Năm 2016, bão Matthew cũng được chụp với hình dáng tương tự từ vệ tinh.

Bão Michael trong ảnh vệ tinh trước khi đổ bộ Florida. Ảnh: NOAA.

Bão Michael là bão mạnh cấp 4 và vẫn mạnh lên khi tiến vào vùng Panhandle. Cơn bão kéo theo gió to, gây mưa lớn và sóng trào cao đến 4 mét ở các bãi biển và khu dân cư ven biển vài giờ sau khi đổ bộ vào đất liền. Bão Michael tăng dần sức mạnh từ áp thấp nhiệt đới hình thành cuối tuần trước và được coi là cơn bão mạnh nhất tấn công miền Nam bang Florida trong hơn một thế kỷ.

Bão Michael có sức gió lên tới 250km/h. Vùng mắt bão ở cách thành phố Panama khoảng 225km và cách thành phố Apalachicola 209km, nhưng đang di chuyển tương đối nhanh. Nhà chức trách Florida đã kêu gọi hoặc lệnh cho 375.000 người ở vịnh Gulf sơ tán khẩn cấp. Yêu cầu sơ tán được phát ở 22 hạt thuộc bang Florida.

Theo VNE

Các tin cũ hơn