Nga tập trận ở Crimea, Mỹ nói sẽ phái tàu chiến tới Biển Đen

Thứ năm, 06/12/2018, 10:30
Mỹ đang chuẩn bị phái tàu chiến tới Biển Đen giữa căng thẳng Ukraine-Nga, theo tin của UNIAN. Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga thông báo binh lính của họ tại bán đảo Crimea đã tiến hành tập trận với hệ thống phòng không Pantsir.

Tàu chiến Mỹ

Động thái của phía Mỹ, dù mới chỉ là tuyên bố, chắc chắn sẽ gây khó chịu cho phía Nga và  đổ thêm dầu vào lửa căng thẳng tại khu vực, sau khi Nga bắt giữ tàu và lính hải quân Ukraine.

Theo hãng tin UNIAN của Ukraine, quân đội Mỹ đã đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo với Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đen. Ba quan chức Mỹ nói đây là động thái đáp trả hành động của phía Nga tại eo biển Kerch, nối Biển Đen và Biển Azov chen giữa Ukraine và Nga, theo CNN.

Tuy nhiên các quan chức Mỹ cũng nói việc phái tàu chiến chỉ là một trong các lựa chọn. “Hạm đội 6 của Mỹ luôn chuẩn bị phản ứng nhanh khi được yêu cầu”, Kyle Raines, phát ngôn viên Hạm đội 6 nói với CNN.

Trước đó, thượng nghị sỹ Mỹ John Barrasso đã kêu gọi triển khai tàu chiến tới Biển Đen để đáp trả Nga. “Ông Putin là người tôn trọng sức mạnh và quyền lãnh thổ. Từ ngữ không có ý nghĩa gì nhiều với ông ta, chỉ hành động là quan trọng”, ông nghị Barasso nói trên website của mình.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn