|
Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Kim tại Bàn Môn Điếm hôm 30.6 |
Hãng Yonhap ngày 23.7 dẫn lời Tổng thống Trump cho biết đã có liên hệ tích cực từ phía Triều Tiên và hai bên sẽ đàm phán về vấn đề giải giới hạt nhân khi Bình Nhưỡng sẵn sàng.
Phát biểu được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng có cuộc gặp bất ngờ với Chủ tịch Kim Jong-un tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30.6 và đồng ý khởi động lại các cuộc đối thoại cấp sự vụ.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu đã có lịch đối thoại mới chưa, Tổng thống Trump nói: “Chưa, chúng tôi có mối quan hệ rất tốt và có lẽ họ sẽ muốn gặp”.
Trước đó, thông tin không chính thức cho rằng đàm phán được dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 7 nhưng Bình Nhưỡng không phản hồi về đề nghị của Washington.
"Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra. Có một ít liên lạc gần đây, liên lạc rất tích cực với Triều Tiên. Và vẫn không có thử nghiệm hạt nhân, tên lửa hay thứ gì khác. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đối thoại vào thời điểm nào đó khi họ sẵn sàng”, Tổng thống Trump nói.