12 cán bộ Sóc Trăng đã hoàn lại tiền lắp đặt camera ở nhà riêng

Thứ hai, 07/10/2019, 16:10
Chiều 7-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý 3 và định hướng công tác tuyên truyền quý 4-2019.

Tại hội nghị, ông Lý Ro Tha, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, xác nhận liên quan đến việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hiện tất cả những cán bộ này đã hoàn lại cho ngân sách số tiền lắp đặt. "Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, chúng tôi đã ra thông cáo báo chí để thông báo về việc này. Đến nay, những cán bộ được lắp đặt camera đã hoàn lại số tiền lắp đặt", ông Tha khẳng định.

Hệ thống camera trang bị tại nhà một cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Như đã thông tin, ngày 23-4, ông Huỳnh Văn Sum ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy (có 16 người nhưng 4 người không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang). Quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Ông Lý Ro Tha, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị

Nói về chất lượng cũng như giá thành camera, ông Sum cho biết dự toán kinh phí số tiền trên là vì ngoài camera còn có màn hình, đầu thu... đều được thẩm định giá.

Trả lời với báo chí, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận Công an tỉnh từng kiến nghị cấp trên lắp camera tại trụ sở các cơ quan Đảng, nhà nước và cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì mục đích bảo đảm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là phòng chống khủng bố của cơ quan công an.

Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh vụ này, ngày 30-9, Tỉnh ủy Sóc Trăng ra thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc lắp đặt camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích