Chia sẻ với những vất vả mà người dân Thủ Thiêm trải qua

Thứ hai, 07/10/2019, 09:49
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân xin chia sẻ những khó khăn, vất vả, xáo trộn trong cuộc sống mà người dân Thủ Thiêm đã trải qua...
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thời gian qua TP đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện kết luận của TTCP với việc đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm với trọng tâm là sớm giải quyết quyền lợi của người dân.
Ngoài ra TP hoàn thiện quy hoạch theo đúng quy hoạch của pháp luật để bán đảo Thủ Thiêm trở thành trung tâm đô thị mới gắn kết thống nhất với trung tâm hiện hữu, đáp ứng nhu cầu phát triển cung cấp dịch vụ cho đô thị.
“TP xác định đầu tư xây dựng mới KĐTM Thủ Thiêm là xây dựng khu đô thị phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ với điều kiện cảnh quan tự nhiên, không gian mở, tiện ích, dịch vụ công cộng cho đông đảo người dân. Từ những định hướng đó, KĐTM Thủ Thiêm từng bước được hình thành. Thay mặt Đảng bộ TP, chúng tôi trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn việc đồng bào TP thuộc khu vực quy hoạch đã chấp nhận di dời và xin chia sẻ những khó khăn, vất vả, xáo trộn trong cuộc sống mà người dân đã trải qua, để TP triển khai được các dự án phục vụ cho toàn TP”, ông Nhân bày tỏ.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa Thường trực HĐND và UBND TP ở các nội dung trình trong cuộc họp này. Từng nội dung trình kỳ họp đã được xem xét, bàn bạc thấu đáo, qua nhiều lần, nhiều phần, qua nhiều cuộc thẩm tra để xây dựng dự thảo, nghị quyết, chủ trương của HĐND TP trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ, bồi thường liên quan một số người dân thuộc khu vực 4,3ha và nhiều nội dung khác.
“Sau kỳ họp, UBND TP sẽ khẩn trương ban hành các chính sách và tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung theo nghị quyết của HĐND và kết luận của TTCP”, ông Nhân nói.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích