Chồng Mỹ vợ Việt bị xích lô 'chém' 1,5 triệu đồng cho 5km

Thứ năm, 28/11/2019, 14:25
Hai du khách chồng Mỹ, vợ Việt đã bị "chặt chém" 1,5 triệu đồng cho cuốc xích lô ở Hà Nội với đoạn đường khoảng 5km, dù đã được báo giá từ đầu là 200 nghìn đồng.

Xích lô Hà Nội

Tài xế xích lô nhiệt tình

Xác nhận với Thanh Niên, chị T.T.T. (37 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), nạn nhân vụ “chặt chém”, cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 22.11, khi vợ chồng chị đang đi du lịch ở Hà Nội. Người chồng Mỹ của chị có dịp về nước, nên chị tranh thủ từ TP.HCM bay ra Hà Nội và cùng chồng thưởng ngoạn một số địa điểm trên đất Bắc.

Chưa hết bức xúc, chị kể lại: “Tụi mình thuê phòng ở khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (Tây Hồ, Hà Nội). Chiều đó tụi mình có bắt taxi ra Hoàng Thành Thăng Long (đường Hoàng Diệu) chơi. Sau khi tham quan xong, khoảng hơn 3 giờ chiều, ra cửa định gọi Grab hay taxi về lại khách sạn. Nhưng vừa ra thì có một người đàn ông đạp xích lô tới mời lên xe. Chồng mình không biết tiếng Việt nên chỉ có mình trò chuyện”.

“Tính mình xưa giờ rất thương người, ai mời vé số hay nước nôi dọc đường mà mình nhìn khắc khổ, mình đều mua dù không có nhu cầu. Nhìn ông ấy cũng thân thiện, đạp xe vất vả nên mình nhận lời lên xe và không quên hỏi giá trước. Ông ấy báo giá cuốc xe là 200 nghìn đồng từ cửa Hoàng Thành về khách sạn của mình. Mình thấy cũng hợp lý”, chị kể.

Trên đường đi, người lái xích lô ra vẻ rất thân thiện, nhiệt tình giới thiệu nhiều điều và nhiều địa điểm xung quanh cho vợ chồng chị T. Người này còn hỏi vợ chồng chị có muốn ghé đâu dọc đường không. Chị ngỏ ý muốn thăm lăng Bác Hồ, nhưng bấy giờ nghe nói lăng không mở cửa, nên chị bảo thôi.

“Nhưng ông ấy lại nhiệt tình bảo mình vào lăng chụp ảnh đi, ổng sẽ đợi, không sao hết. Mình và chồng chỉ đến trước cổng, check-in một tấm ảnh rồi trở ra xe, chỉ tầm 5 phút thôi. Trên đường đi, mình thấy buồn ngủ nên có nhờ ghé quán mua ly cà phê, tốn thêm chưa đầy 10 phút”, chị T. khẳng định.

"Giảm giá" cuốc xe 5km còn... 1,5 triệu đồng

Thấy người lái xích lô nhiệt tình dừng, đợi, vui vẻ trò chuyện, lại mồ hôi mồ kê nhễ nhại vì phải chở quá nặng, chị T. nói với chồng lát nữa sẽ trả cho tài xế 300 – 400 nghìn đồng.

“Nhìn ông ấy tội lắm, đạp mồ hôi ướt hết cả áo. Mấy khúc lên dốc, ổng phải xuống đẩy bộ nữa, vợ chồng mình thấy rất ngại luôn, nên chắc ăn sẽ trả hơn 200 nghìn. Ai ngờ tới nơi, ông ấy đòi 2 triệu! Mình trố mắt ngạc nhiên vì chưa gặp chuyện "chặt chém" bao giờ. Mình phân trần giá cả đã thỏa thuận từ đầu, thì ông ấy huyên thuyên "em đi khám phá một vòng Hà Nội luôn rồi", "thôi, thương người lao động vất vả đi em", chị T. ấm ức thuật lại.
Đôi co một hồi, người đàn ông quyết định… hạ giá cho khách còn 1,5 triệu đồng. Không muốn phiền phức thêm, chị T. bất lực lấy tiền đưa cho tài xế.
Chị cho biết đã từng đi nhiều nơi. Lần này, vợ chồng chị ra Hạ Long, rồi mới về Hà Nội, suốt chuyến đi đã gặp những tài xế, những con người lao động miền Bắc rất dễ thương, chân chất, nên chị cảm thấy rất tự hào về đất nước mình, nhất là trong mắt anh chồng ngoại quốc.
“Không ngờ cuối cùng vẫn lâm vào tình huống như thế. Mình không muốn làm lớn chuyện, cũng không mong lấy lại tiền nên không báo cảnh sát, chỉ đăng tải bài viết trên mạng xã hội cho mọi người biết để vấn nạn này đừng tái diễn. Điều này xảy ra với nhiều du khách nước ngoài, thật chẳng hay chút nào cho hình ảnh nước mình”, chị T. chia sẻ.
Câu chuyện “chặt chém” nhanh chóng khiến cộng đồng mạng bức xúc. Hầu hết đều phản đối hành động của người lái xích lô và lo lắng cho bộ mặt du lịch nước nhà.
“Chặt chém gì cũng vừa thôi! Ý là có người Việt đấy, nếu chồng chị đi một mình chắc thành 4 triệu rồi!”, tài khoản Nam Le chia sẻ bài viết kèm cảm xúc bực tức. Tài khoản Long Nguyen Thanh cũng đồng quan điểm: “Chắc thấy chị nói giọng Nam, lại có chồng Tây, nên muốn kiếm chác thêm. Thật xấu hổ mà!”.
Tài khoản Thu Hà thì nêu: “Có hình ảnh rõ ràng như thế thì báo công an đi bạn ơi. Cơ quan chức năng cũng phải xử phạt thật nghiêm khắc vào. Cứ để nạn "chặt chém" tái diễn hoài thế này sao được? Riết rồi nghe du lịch Việt Nam ai cũng sợ thì còn ai dám đến đây?”
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích