Hàn Quốc xây làng Việt Nam ở quê HLV Park

Thứ hai, 02/12/2019, 08:44
Chính quyền quận Sancheong, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang, chi 3,39 triệu USD để xây dựng một ngôi làng Việt Nam nhằm thu hút khách từ Đông Nam Á.

Nằm cách Seoul 360km về phía Tây Nam, tỉnh Nam Gyeongsang vừa có kế hoạch dựng lên một ngôi làng Việt Nam tại quận Sancheong-myeon, nơi HLV Park Hang-seo chào đời. Theo giới chức địa phương, ngôi làng sẽ có một triển lãm, quán cà phê theo chủ đề bóng đá,  một khu phố với nhiều nhà hàng Việt và những bức bích hoạ vẽ hình ông Park cùng các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Địa phương này có kế hoạch phát triển một tuyến du lịch mới bằng cách kết nối làng Việt Nam với các điểm tham quan hiện có, như Công viên Điêu khắc Quốc tế Saengcho và Bảo tàng Sancheong.

Trong chuyến thăm quê đầu năm 2019, HLV Park Hang-seo đã đồng ý làm đại sứ danh dự cho quận Sancheong. (Ảnh: Chính quyền quận Sancheong).

Giới chức địa phương cho biết họ sẽ chi khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD) cho dự án này và dự kiến khởi công vào năm 2021. Họ hy vọng ngôi làng sẽ giúp thúc đẩy thị trường khách du lịch từ Việt Nam. "Chúng tôi cho rằng một điểm du lịch mới là cần thiết để thu hút khách Việt đến Sancheong. Ngôi làng Việt Nam cũng được kỳ vọng đem đến một điểm đến đẹp cho khách nội địa", một đại diện chính quyền cho hay.

Tờ Yonhap nhận định, HLV Park Hang-seo, 60 tuổi, đã trở thành một người hùng tại Việt Nam và Hàn Quốc sau những thành tựu khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 từ tháng 10/2017. Mối quan tâm của người Việt Nam đối với Hàn Quốc đã tăng lên nhờ những màn trình diễn ấn tượng của HLV Park và các học trò. Từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay có hơn 20 nhóm khách du lịch Việt đã đến thăm Sancheong.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích