Những chuyến xe miễn phí cho lao động nghèo mưu sinh TP.HCM về quê ăn Tết

Thứ hai, 09/12/2019, 10:59
Gần Tết, nhiều chuyến xe miễn phí xuất phát từ TP.HCM đã mở ra cho người lao động nghèo, sinh viên đăng ký về quê ăn Tết. Những chuyến xe ấm lòng này giúp các hoàn cảnh khó khăn có Tết sum họp ấm áp.  

Nhiều chuyến xe 0 đồng đưa lao động nghèo, sinh viên về quê ăn Tết

Mấy ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin về những chuyến xe miễn phí đưa những người lao động nghèo, sinh viên đang học tại TP.HCM về quê ăn Tết. Mọi người đã cùng nhau lan tỏa thông tin trên để những người con miền Trung xa xứ có cái Tết ấm áp hơn bên gia đình.

Chuyến xe miễn phí cho sinh viên

Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên và một số đơn vị tài trợ thực hiện chương trình “Chuyến xe mùa Xuân”.

Chuyến xe này sẽ đưa sinh viên về quê ăn Tết vào lúc 5 giờ ngày 15.1.2020 (nhằm ngày 21 tháng Chạp) tại sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM. Sinh viên, học sinh đăng ký online tại địa chỉ: https://bit.ly/2DgoS0E.

Những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết làm ấm lòng nhiều người

Sau khi đăng ký online, Ban tổ chức sẽ thông báo qua email, tin nhắn của từng sinh viên đạt yêu cầu từ 18.12 – 20.12.2019. Mọi thông tin cần biết liên hệ anh Trần Lê Hồng Long, Phòng Tổ chức Hành chính, điện thoại: 028.3521.0104. Thời gian đăng ký đến hết ngày 15.12.2019.

Theo thông tin mới nhất, hiện Ban tổ chức đã tạm ngưng tiếp nhận đăng ký về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Các tỉnh thành như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký.

Tặng 200 vé xe cho lao động nghèo, sinh viên

Chị Nguyễn Thị Tường Vi (33 tuổi, chủ quán cà phê ở Q.10) cho biết quán cà phê của chị vừa tặng 200 vé xe cho lao động nghèo, sinh viên về quê ăn Tết. Chi phí cho mỗi chuyến xe là 30 triệu đồng (tổng cộng 4 chuyến), chưa kể tiền hỗ trợ cơm, nước uống.

Tặng vé xe cho người nghèo về quê ăn Tết là hoạt động thường niên của gia đình chị Vi

Chị Vi chia sẻ, đây là năm thứ 7 gia đình chị tặng vé xe cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Những năm trước, chị Vi cùng gia đình phát vé tại nhà riêng. Năm nay, chuyển qua phát thêm tại địa điểm quán cà phê của gia đình.

“Nhiều lần tôi có dịp gặp những người miền Trung lớn tuổi vào đây làm đủ nghề vất vả, tôi hỏi thăm họ có về quê ăn Tết không thì họ bảo chi phí về rất tốn kém nên không dám về. Nghe vậy, tôi nói tôi sẽ tặng vé để cô, chú về quê ăn Tết cùng gia đình. Nhiều người tới nhà tôi cầm được tấm vé trên tay họ đã bật khóc nên tôi cũng rất xúc động”, chị Vi tâm sự.

Hiện gia đình chị Vi đã tặng hết 200 vé xe này đến những lao động nghèo và sinh viên.

Tặng 90 vé xe về Quảng Nam, Quảng Ngãi

Ông Trần Dồn (43 tuổi), đại diện Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam cho biết, Hội tặng 90 vé xe về các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cho người lớn tuổi, người khuyết tật, lao động khó khăn, sinh viên nghèo.
Thời gian khởi hành là 14 giờ ngày 20.1.2020 (nhằm ngày 26 tháng Chạp) tại số 476 Dương Quảng Hàm, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM.
Ông Dồn cho biết, theo dự tính ban đầu, Hội sẽ tặng 45 vé, nhưng sau khi trao hết 45 vé vẫn có người tiếp tục liên hệ xin vé về quê ăn Tết nên Hội hỗ trợ thêm 45 vé. Trong đó, 15 vé dành tặng riêng cho bạn đọc Báo Thanh Niên ((liên hệ số điện thoại: 0966134005 để nhận vé).
Để đăng ký vé về quê ăn Tết liên hệ số điện thoại: 0903.936.783.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn