Vĩnh Phúc giám sát y tế thêm 103 người

Thứ hai, 10/02/2020, 14:40
Sở Y tế Vĩnh Phúc giám sát y tế tập trung thêm 103 người do đã tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính nCoV, nâng tổng số lên 249 tính đến sáng nay.

Những người này được giám sát tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Hiện có 32 trường hợp cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, 54 ca nghi nhiễm đang được cách ly tại các cơ sở y tế gồm Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm Y tế Tam Đảo, Trung tâm Y tế Bình Xuyên, Trung tâm Y tế Tam Dương, Phòng khám Đa khoa Quang Hà, khách sạn Poroda ở Bá Hiến, Bình Xuyên.

Các bệnh nhân dương tính với nCoV, đang được điều trị ở Vĩnh Phúc, sức khỏe ổn định.

Chiều 10/2, ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội, sẽ xuất viện, đại diện bệnh viện cho biết.

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều ca dương tính nCoV nhất cả nước, 9 ca. Các địa phương khác có bệnh nhân nCoV gồm TP.HCM ba người (một người xuất viện), Khánh Hòa một người và Thanh Hóa một người đều đã xuất viện.

Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến sáng 10/2, số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV trên toàn thành phố là 52, trong đó 49 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Hà Nội hiện chỉ còn 3 trường hợp nghi ngờ, tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Thời gian qua Hà Nội giám sát y tế 253 người đã tiếp xúc gần và có nguy cơ nhiễm nCoV, đến nay 224 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Sở Y tế Hà Nội bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đối với trẻ em, các bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn đối với bệnh nhân người lớn.

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách trước khi rời ga.

Tại Quảng Ninh, số liệu từ Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, tính đến sáng 10/2, tổng số ca giám sát, được sàng lọc để làm xét nghiệm virus corona, là 81 và đều có kết quả âm tính. Hiện không có trường hợp nào tại tỉnh còn chờ kết quả xét nghiệm.

Tại Thanh Hóa, tính đến ngày 10/2 có 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV. 9 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có dấu hiệu viêm đường hô hấp.

Theo VNE

Các tin cũ hơn