Trứng gà nướng Thái Lan khác nhiều so với trứng luộc |
Khi bóc lớp vỏ ra, thấy có màu xám nhạt, xắn đôi thì không thấy lòng đỏ. Ruột trứng trông như được làm từ giò. |
Anh Đại Dương (chủ quán) bật mí, gọi là trứng nướng Thái Lan nhưng thực chất là trứng gà Việt Nam được chế biến bằng cách nướng theo kiểu món ăn của người Thái. Mỗi quả trứng thành phẩm được bán với giá 6.000 đồng.
Công nghệ chế biến trứng nướng Thái Lan
Anh Dương kể thêm gia đình anh có bốn anh em trai đều bán trứng nướng trong quận 5 – TP Hồ Chí Minh.
“Nhìn quả trứng đơn giản vậy thôi, chứ làm công phu lắm. Vì món ăn này được làm hoàn toàn bằng thủ công nên mất nhiều thời gian. Hàng ngày, chúng tôi phải dậy từ 5h sáng, để rửa sạch trứng, pha chế gia vị, nướng trứng đến 2 – 3h chiều mới đem đi bán. Để có được món trứng gà nướng Thái Lan chính hiệu này tôi phải sang tận Thái Lan để học nghề”, anh Dương cho hay.
Theo chủ quán, quy trình làm quả trứng nướng này qua nhiều công đoạn. Đầu tiên phải đục một lỗ nhỏ trên vỏ, bơm gia vị, muối, tiêu và mật ong vào để khử mùi tanh. Gia vị pha chế gồm 11 loại, ngoài những loại gia vị bình thường, chủ quán còn cho loại gia vị đặc biệt có tên linh hương, được mua tại Hồng Kông với giá 3 triệu đồng một cân. Theo chủ quán, loại gia vị này rất đắt, và là bí quyết “nhà nghề” giúp món ăn có vị đặc trưng hấp dẫn người thưởng thức.
|
Trứng nướng Thái Lan trở thành món ăn khoái khẩu của các bạn sinh viên
|