Tháng 4: 1.000 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ năm, 17/05/2012, 13:16
Trong tháng 4, cả nước xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 1.000 người mắc, 726 người nhập viện và 4 trường hợp bị tử vong.

>>Phú Thọ: Lại ngộ độc thực phẩm tập thể
>>Giật mình: Rau mầm gây ngộ độc
>>Kon Tum: Gần 200 học sinh tiểu học ngộ độc thực phẩm

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, phần lớn các vụ ngộ độc xảy ra với quy mô nhiều người mắc, nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật.

Vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong một đám cưới tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus làm hơn 300 người mắc và phải nhập viện cấp cứu.
 

Những người ngộ độc do ăn cỗ cưới  tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La

Một vụ ngộ độc tập thể khác xảy ra khiến hơn 200 công nhân của Công ty Dream MeKong thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị ngộ độc,…
 
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng khuyến cáo, trong giai đoạn thời tiết đang chuyển sang mùa hè như hiện nay, nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt trong các bữa tiệc đông người là rất cao.

Do thời tiết khí hậu thuận lợi cho vi sinh vật phát triển sinh độc tố hoặc làm hư hỏng thực phẩm. Vì thế, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục ATVSTP khuyến cáo người dân cần thực hiện lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn.

 

Theo Congan

Các tin cũ hơn