Phát hiện kho nguyên liệu làm bánh trung thu "bẩn"

Thứ sáu, 21/09/2012, 10:55
Nhiều phụ gia thực phẩm in mác Trung Quốc, Hàn Quốc không có nguồn gốc đã hết hạn sử dụng bị phát hiện ở một kho cung cấp nguyên liệu làm bánh trung thu.
 
Chiều 18/9, Phòng 6 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) cùng Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội), Công an quận Long Biên bất ngờ kiểm tra kho chứa nguyên liệu thực phẩm ở đường Thạch Cầu, quận Long Biên.
 
Bao bì mang nhãn mác của Trung Quốc bị phát hiện. Ảnh: T. Thịnh.

Vỏ hộp bánh được cho là không rõ nguồn gốc.

Nhà chức trách phát hiện nhiều phụ gia thực phẩm in mác Trung Quốc có tên Mei Xiang Yuan và Xurui, nước sốt dâu nhãn Strawberry Resin, xuất xứ Hàn Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Toàn bộ số hàng đã hết hạn sử dụng.

Cơ quan chức năng còn phát hiện chức năng phát hiện 27 thùng nước đường màu nâu đen (675 kg) chưa qua kiểm định chất lượng dùng để… sản xuất bánh trung thu. 400 vỏ hộp bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ cũng phát hiện tại kho này. Toàn bộ số hàng do nước ngoài sản xuất đã hết hạn sử dụng bị tạm giữ và đưa mẫu đi kiểm định.
 
Nguyên liệu bẩn để làm bánh trung thu. Ảnh: T.Thịnh.

Nguyên liệu "bẩn" để làm bánh trung thu. 

Trung tá Bùi Đức An, Phó trưởng Phòng 6 cho biết, trước khi lần ra kho hàng trên, đầu tháng 9, các trinh sát phát hiện có người đến một số nơi sản xuất bánh trung thu ở Hà Nội và tỉnh lân cận chào bán nguyên liệu, vỏ hộp bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Qua theo dõi, công an phát hiện hàng được xuất từ một công ty ở đường Thạch Cầu. Đây cũng là nơi ăn nghỉ, để xe của nhân viên công ty này.

Một trinh sát tham gia vụ việc cho hay, tránh cơ quan chức năng phát hiện mỗi chuyến vận chuyển hàng để mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh phía Bắc, lái xe thường đan xen hàng có nguồn gốc và hàng không rõ nguồn gốc.

 
Theo VNE 

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích