Phạt xe không 'chính chủ': Công an xin lỗi người dân

Chủ nhật, 02/12/2012, 14:43
Ngày 1/12, trung tá Phạm Ngọc Dũng - Trưởng công an phường Dĩ An (TP. Bình Dương) ngỏ lời xin lỗi chân thành đến người vi phạm giao thông với lỗi "xe không chính chủ".

>> Công an chưa được phạt xe không chính chủ 
>> Quy định chó, mèo 'chính chủ' gây phản ứng trái chiều 
>> Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa quy định phạt xe không chính chủ 

Trước đó, tối ngày 28/11 anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1986, quê Tây Sơn, Bình Định) cùng bạn gái ngồi vỉa hè uống nước tại khu phố Thống Nhất 1 thuộc phường Dĩ An thì xuất hiện đoàn kiểm tra hành chính gồm công an khu vực, bảo vệ dân phố, dân phòng... đến đề nghị xuất trình giấy tờ xe máy biển số 54P3 - 4493 đang dựng gần đó.

Anh Chiến đưa ra giấy phép lái xe, bảo hiểm xe và chứng minh nhân dân của mình, đồng thời đưa giấy đăng ký xe máy không phải của mình mà là của người chị họ mang tên Nguyễn Thị Kim Liên (ngụ 2/47 Phạm Qúy Thích, Q.Tân Phú, TPHCM).

Mặc dù không vi phạm giao thông cho bất cứ lỗi nào nhưng anh Chiến đã nhận được quyết định của Công an phường Dĩ An do trung sĩ Lê Khắc Chí - cảnh sát khu vực ký với lỗi phạt "xe không chuyển quyền sở hữu theo quy định", kèm theo đó là lời nhắn "tạm giữ xe 7 ngày, với mức giá phạt 1 triệu đồng". Ngày hẹn lấy xe là 6/12/2012.

Bức xúc với quyết định của cơ quan chức năng, anh Chiến liên hệ đường dây nóng của tòa soạn để phản ánh vụ việc.
 

Biên bản phạt lỗi "xe chưa chuyển quyền sở hữu" do công an phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, TP.Bình Dương lập ngày 28/11/2012. Ảnh: Phan Cường

Ngày 30/11, PV cùng anh Chiến đã có cuộc gặp với trung tá Phạm Ngọc Dũng -Trưởng CA Phường Dĩ An.

Theo yêu cầu, anh Chiến xuất trình hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người chị họ cùng những giấy tờ liên quan.

Sau khi đối chiếu hợp lý, xe của anh Chiến được đề xuất trả ra, không đóng tiền phạt. Bên cạnh đó, đích thân trung tá Dũng ngỏ lời xin lỗi đến anh Chiến vì việc làm và lời nói chưa đúng của thuộc cấp mình.

Người ra biên bản phạt là chiến sĩ nghĩa vụ tạm tuyển sau 2 năm làm công an viên, hiện chưa được cấp bảng tên.

Trung tá Dũng cho rằng, có thể do trình độ nghiệp vụ anh em chiến sĩ chưa đáp ứng được nhu cầu công việc, chưa cập nhật thông tin mới về việc xe không chuyển quyền sở hữu.

Mặt khác một phần do lực lượng cán bộ chiến sĩ ít trong khi ôm đồm nhiều việc nên khâu xử lý vi phạm giao thông cũng có nhiều điều bất cập.


Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn