Chủ hụi ôm tiền tỉ bỏ trốn

Thứ hai, 03/12/2012, 06:16
Nạn nhân là các tiểu thương và một số giáo viên ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

>> Đột nhập “ngôi nhà trục quỷ” ở TP.HCM 
>> Thư đứa con 'cuồng' Kpop gửi bố mẹ
>> Sáng làm sinh viên, tối làm tiếp thị ở vũ trường 

Mấy ngày nay, chợ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên ảm đạm, nguyên nhân là do bà con tiểu thương bị chủ hụi Lê Thị Hiệp (SN 1967, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) ôm hàng tỉ đồng bỏ trốn.

Chị Lê Thị Hằng (bán giò chả) suy sụp khi nghe hung tin. “Tôi chơi hụi được 2 năm, tổng số tiền đóng cho bà Hiệp là hơn 500 triệu đồng. Trong tháng 12 này, tôi dự định hốt hụi để mua nhà nhưng giờ biết lấy tiền ở đâu?... Trong khi đó, nếu không mua nhà thì mất 100 triệu đồng đặt cọc” - chị Hằng nói.

Làm quần quật cả ngày, chắt bóp từng đồng nuôi 3 chân hụi tháng và 20 chân hụi tuần, chị Ngô Thanh Xuân (bán nước mía) cũng chỉ mong cuối năm hốt được số tiền lớn để trả nợ và cho con về Bắc ăn Tết cùng gia đình.

Nghe tin Hiệp bỏ trốn, chị như người mất hồn: “Tôi chơi hụi đến nay là 11 tháng, số tiền đóng cho bà Hiệp là 262 triệu đồng. Bà Hiệp làm ăn ở chợ này lâu rồi nên ai cũng tin tưởng, nào ngờ...”.
 


Chủ hụi Lê Thị Hiệp

Theo ghi nhận ban đầu, khoảng 50 tiểu thương và một số giáo viên ở huyện Tân Thành là nạn nhân của bà Hiệp với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng. Ngoài ra, bà Hiệp còn lừa cả người thân trong gia đình. Cách đây ít hôm, bà Hiệp mang 1 bọc vàng (gồm nhẫn, dây chuyền, lắc, bông tai) trị giá khoảng 5 lượng vàng đến cầm và mượn chị ruột là bà Lê Thị Mỹ 300 triệu đồng.

“Nó nói chỉ mượn trong vòng 1 tuần nên tôi mới đồng ý. Khi giao tiền xong rồi, mang vàng ra kiểm tra, tôi mới biết đó là giả. Chị em trong nhà mà nó còn làm vậy thì chẳng biết nói sao nữa” - bà Mỹ ngao ngán.

Các nạn nhân cho biết trước đây, bà Hiệp sống ở tỉnh Gia Lai, đến năm 1995 thì đăng ký thường trú ở ấp Mỹ Thạnh. Không có việc làm ổn định, bà Hiệp kiếm tiền bằng cách cho vay lấy lãi cao. Năm 2008, khi chợ Tân Thành hoạt động, bà Hiệp cho các tiểu thương vay tiền để lấy lãi ngày và tổ chức chơi hụi.

Trước ngày bỏ trốn, bà Hiệp có đến chợ Tân Thành cho anh Quang (bán sữa đậu nành) hốt hụi gần 20 triệu đồng nên nghe tin chủ hụi bỏ trốn, nhiều tiểu thương còn bán tín bán nghi. Khi một số người đến nhà bà Hiệp xác minh thì mới “tá hỏa” vì bên trong trống trơn.

Hiện các nạn nhân của bà Hiệp đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Tân Thành để nhờ can thiệp.
 

Theo NLD

Các tin cũ hơn