Bỏng ngô “ngậm” những nguyên liệu bẩn

Thứ ba, 11/12/2012, 11:07
Để lãi cao, một số cơ sở đã sử dụng ngô, đậu đã mốc trộn với ngô, đậu loại 2 (xấu và bẩn) cùng với đường hóa học để tạo ra bỏng ngô (ống).
Từ lâu, bỏng ngô đã trở thành thức ăn vặt giá rẻ, phổ biến vào mùa đông, luôn hấp dẫn người tiêu dùng bình dân. Tuy nhiên điều đáng nói là nó được đóng trong túi nylon cỡ lớn, không có nhãn mác, địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, chưa được cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng.
 
hoa chat, bong ngo,
Để lãi cao, một số cơ sở đã sử dụng ngô, đậu đã mốc trộn với ngô, đậu loại 2 (xấu và bẩn) cùng với đường hóa học để tạo ra bỏng ngô (ống).


Quan sát tại một gia đình chuyên sản xuất bỏng ngô kiêm xát cám và gạo ở huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên), quanh sàn nhà ngổn ngang ngô, đậu, cám và các thiết bị làm bỏng bị ruồi, nhặng bâu quanh. Chủ gia đình này vừa xúc cám nuôi lợn bán cho khách vừa nổ bỏng. Bàn tay bám đầy cám công nghiệp, nhưng vẫn tiếp tục đảo, trộn chậu nguyên liệu rồi bốc vào máy nổ.

Trước khi làm bỏng ngô, người ta đổ ngô, đậu đã mốc và xấu vào chậu. Để bỏng ngô ngọt, thơm, họ cho đường hóa học, thêm chút phẩm màu vàng sau đó trộn đều và cho vào máy để nổ. Ngoài hình ống dài thì bỏng ngô còn có hình tròn, hình sâu... để hấp dẫn người mua.

Đầu ra sản phẩm của hộ gia đình này là các chợ, quán tạp hóa, và dân buôn thuộc huyện này lấy mang đi Hà Nội bán rong vỉa hè. Giá của sản phẩm này là 1.000 đồng/lạng tại cơ sở, khi ra các cửa hàng bán lẻ có giá 1.500-2.000 đồng/lạng.

 Theo Laodong

Các tin cũ hơn