Ảnh: Đào Nhật Tân có khả năng bị "hủy diệt" vì... "đào nhựa"

Thứ tư, 02/01/2013, 16:24
Thu nhập tương đối đều đặn và có khả năng thu lợi quanh năm đang là ưu thế của... "đào giả" tại Nhật Tân khiến "đào thật" có nguy cơ bị thất truyền.
dao Nhat Tan

 Những ngày này ở vườn đào Nhật Tân đang rất nhộn nhịp, tấp nập người ra kẻ vào để chụp ảnh, để xem đào, xem quất. Tuy nhiên, trong số những hộ trồng đào thật xuất hiện những trang trại nhỏ trồng đủ các loại hoa và đặc biệt là những vườn... đào giả làm bằng nhựa.

hoa dao

Sự xuất hiện của các vườn đào giả này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các khách hàng trẻ tuổi. Trong khi gió đông rét mướt vẫn đang hoành hành khiến đào thật nở chậm và cũng chẳng bao giờ có vườn đào nở bung ra hết như thế này nên những khách hàng trẻ tuổi rất hào hứng chi tiền để được vào chụp giữa rừng hoa dù là " hoa đào giả".

 dao Nhat Tan

Các cặp đôi sắp cưới cũng rất hứng thú với các vườn đào giả này

hoa dao

 Theo tiết lộ của một số chủ vườn đào giả ở vườn đào Nhật Tân, thu nhập từ các vườn đảo giả này khá và ổn định. Thậm chí có thể cho thu nhập quanh năm. Trong khi đó, đào thật chỉ cho thu nhập lớn vào cuối năm nên nhiều hộ ở vườn đào Nhật Tân đang có xu hướng chuyển đổi hoặc dành đất làm vườn hoa đào giả để có thu nhập quanh năm. Nhiều chủ vườn không giấu "tham vọng" chuyển đổi mô hình từ đất trồng đào thật sang sử dụng đất làm các trang trại nhỏ với toàn "đào giả" để có thu nhập ổn định quanh năm.

hoa dao

 Mỗi ngày, ở các trang trại nhỏ với các cây đào giả hoành tráng có rất đông các khách hàng trẻ tuổi vào chụp ảnh với phí vào từ 50.000 - 100.000 đồng trở lên, tùy theo loại hình chụp chơi hay chụp ảnh cưới.

 Dao Nhat Tan

 Trong khi đó, ở các vườn đào thật ở Nhật Tân mới bắt đầu lác đác có hoa đào nở

Hoa dao

Chẳng cần chờ đợi đào nở hay đi "săn đào", các khách hàng trẻ có thể thỏa thê show ảnh với đào giả

Dao Nhat Tan

Các khách hàng trẻ tuổi đang chuyển sang ưa chuộng đào giả hơn đào thật ở Nhật Tân

 Dao Nhat Tan

 Chen chúc để được chụp ảnh với đào Nhật Tân bằng... nhựa

Hoa Dao
 Trước sự nở rộ của các trang trại toàn đào giả thu hút khách hàng trẻ tuổi, đào truyền thống ở Nhật Tân đang đứng trước bờ vực có thể bị "hủy diệt" vì cả năm chỉ cho doanh thu vào những ngày cuối năm và rất bấp bênh khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, giá cả (!?)

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích