Bé 2 tuổi chết thảm: Nỗi đau cả hai phía

Thứ tư, 02/01/2013, 16:47
Ngày đầu năm, người dân ở đường Chu Văn An-Gia Phú (P.1, Q.6, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng vụ bé Đỗ Huy Kiến Thành (gần 2 tuổi) chết thảm dưới gầm ôtô chiều tối 31/12/2012.

Nỗi đau đó ập đến nhanh như một sự hụt hẫng khôn cùng đối với gia đình của bé Thành, cũng như sự ân hận, hối lỗi của gia đình chị Nguyễn Bội Thanh (39 tuổi) - thai phụ gây tai nạn.

Tang tóc bao trùm

Bà Đan Thị Thúy Mai - một người dân sống gần đó - rơm rớm nước mắt kể lại: “Tôi nghe một cái ầm, cả xóm chạy đến xem thấy bé Thành nằm bất động dưới gầm ôtô đầm đìa máu".

"Mẹ bé Thành nghe tin con mất, qụy xuống đường gào khóc gọi tên con rồi ngất lịm ngay đầu hẻm vào nhà. Ai nhìn thấy cảnh đó mà không khỏi nhói lòng".

Nhà của bé Thành nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Ngô Nhân Tịnh (gần hiện trường tai nạn) không khí tang tóc bao trùm lên cả căn nhà trống huơ, tối om.

ba bau

Hiện trường vụ tai nạn

Trong nhà có 3, 4 người bà con của bé Thành đang chuẩn bị đồ đạc vào bệnh viện chăm sóc chị Quyên và bé My (hai nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ tai nạn với bé Thành).

Một người bác của bé Thành mới ngoài Bắc vào nấc nghẹn cho biết: “Gia đình đã làm lễ an táng cho bé xong hết rồi. Tội lắm, mẹ của bé cứ ngất lên ngất xuống, chưa tin đã mất con trai vĩnh viễn”.

Sự việc dẫn đến tai nạn được những người bà con của bé Thành kể lại, chiều hôm xảy ra tai nạn (31/12/2012), chị Nguyễn Thị Quyên (36 tuổi, ngụ Q.6) chở bé Thành và con gái Đỗ Trà My (6 tuổi) đi chơi bằng xe máy. Khi đến ngã tư Chu Văn An - Gia Phú thì gặp tai nạn. Bé Thành bị cuốn vào gầm ôtô chết tại chỗ, chị Quyên và con gái Đỗ Trà My văng ra đường bị thương nặng.

Không biết lái, lại cầm vôlăng

Ngồi thui thủi một mình trong nhà, ông Lý Dũng (81 tuổi), cha chồng chị Thanh (thai phụ gây tai nạn), thất thần: “Con trai tôi  (anh của chồng chị Thanh) thích chạy ôtô nên mấy hôm trước gia đình có thuê một chiếc ôtô bảy chỗ để cho nó lái chở cả nhà đi Vũng Tàu.

Chiều hôm qua, hai vợ chồng nó tính đem xe đi trả nhưng không hiểu sao xe đề máy hoài không nổ được. Vì vậy con trai tôi mới kêu vợ nó ngồi lên xe giữ tay lái để nó đẩy thử xem. Ai ngờ xe bất ngờ nổ máy, con dâu tôi hoảng quá không điều khiển được xe nên gây tai nạn đáng tiếc”.

Kể đến đây, ông Dũng cúi mặt xuống, ân hận trước sai phạm của con mình gây ra cho gia đình bé Thành.

thai phu

Chiếc xe gây tai nạn

Trong lúc đó, bà Ngô Tú Anh (77 tuổi) - vợ ông Dũng - vừa vào Bệnh viện Từ Dũ  thăm con dâu về nhà buồn rầu cho biết: “Con dâu tôi hối hận lắm rồi. Từ lúc gây tai nạn đến giờ tâm trí nó cứ luôn hoảng loạn. Nhắc đến thì nó cứ òa khóc dữ dội. Nó nói khó chịu lắm, nó không muốn như vậy đâu".

Bà Anh lặng người nói tiếp: “Bác sĩ khuyên con dâu tôi không nên xúc động vì sợ ảnh hưởng đến cái thai hơn 5 tháng. Mà nó cứ khóc hoài nên tôi lo lắm”.

Anh Lý Hiểu Minh - chồng chị Thanh, cũng vừa tất tả từ bệnh viện về cho biết: “Hôm qua giờ, tôi túc trực trong Bệnh viện Chợ Rẫy để giúp đỡ chăm sóc cho chị Quyên và bé My. Hiện tại chị Quyên do bị thương khá nặng nên phải cưa một chân, còn bé My cũng bị cắt một ngón chân cái, trầy xước khắp người. Tình trạng sức khỏe của cả hai đang dần hồi phục, tiến triển khá tốt. Gia đình tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho gia đình của nạn nhân”.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn