Phạt ngoại tình: Từ 1 tăng lên 5 triệu đồng

Thứ tư, 10/04/2013, 11:04
Hành vì ngoại tình sẽ bị tăng nặng mức phạt từ 2 - 5 triệu đồng (mức phạt cũ là 200.000 - 1 triệu đồng).
ngoại tình
Thám tử tư theo dõi một vụ ngoại tình. Ảnh: Phương Thảo.

Đó là thông tin được đưa ra thảo luận về dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lính vực tư pháp ngày hôm qua (9/4).

Dự thảo mới được đổi tên thành “Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Điểm mới của dự thảo lần này là ban soạn thảo đã bỏ điều khoản quy định xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền với hành vi kết hôn giữa những người cùng giới tính. Đồng thời, hành vi ngoại tình bị tăng nặng mức phạt từ 2-5 triệu đồng (mức phạt trong dự thảo nghị định cũ từ 200.000 - 1 triệu đồng).

Theo quy định hiện hành (Nghị định 87/2001), hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng (nói nôm na là ngoại tình) bị xử phạt từ 100.000 đến 500.000 đồng.

ngoại tình
Nam nữ thám tử tư đóng giả làm tình nhân để theo dõi một vụ ngoại tình. Ảnh: Phương Thảo.

 Luật Hôn nhân và gia đình quy định

Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng;

b) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích