TP.HCM: Bãi cỏ bốc cháy, khói bao trùm cả khu dân cư

Thứ năm, 25/04/2013, 16:47
Một đám cháy đã bùng phát và thiêu rụi trên 5.000m2 cỏ tại địa bàn phường An Phú, quận 2 khiến nhiều hộ dân trong khu dân cư hốt hoảng; đe dọa cháy lan sang khu vực rừng tràm gần đó.

Sự cố được xác định xảy ra vào trưa 25/4, tại khu đất giải tỏa trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2. Ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng lan rộng, gặp phải thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh nên ngọn lửa cuồn cuộn bốc lên, khói bay mù mịt tràn vào uy hiếp khu vực dân cư và khu rừng tràm gần đó.

Bãi cỏ bùng cháy dữ dội

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 2 đã huy động nhiều xe nước đến hiện trường. Lính cứu hỏa được phân làm 2 nhóm nhằm chặn đứng không cho “bà hỏa” cháy gần vào khu dân cư, đồng thời bảo vệ rừng tràm. Hơn 2 giờ sau, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Khoảng 5.000m2 bãi cỏ đã bị cháy rụi. Theo người dân đia phương, đây không phải là vụ cháy cỏ đầu tiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khu vực này đã xảy ra 4 vụ cháy tương tự khiến người dân rất hoang mang.

Khói phủ kín khu dân cư

Nguyên nhân ban đầu có thể do người dân đốt rác hoặc người lưu thông qua đây quăng tàn thuốc vào trúng cỏ khô nên gây ra cháy lớn.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích