Sự thật clip mẹ già vái lạy con trai

Thứ năm, 25/04/2013, 11:12
Hai ngày nay, trên mạng bỗng xuất hiện đoạn clip “Mẹ già quỳ lạy con trai bất hiếu’’.

Đoạn clip kéo dài khoảng 17 giây, ghi lại cảnh người phụ nữ lớn tuổi quỳ lạy một thanh niên không mặc áo đang ngồi xem máy tính. Thấy người này liên tục quỳ lạy mình, thanh niên kia đứng lên bỏ đi.

Phần đông người xem đều buông lời chỉ trích “Đứa con bất hiếu”, “Tội cho cụ bà quá”...

Qua xác minh, chúng tôi biết được người phụ nữ lớn tuổi có tên NTH (78 tuổi, ngụ quận 4) đang quỳ lạy con trai của bà là DHK.

Chúng tôi tìm gặp bà H. Người mẹ già cho biết mình có con trai út tên DHK, đã lập gia đình, chuyển ra ở riêng gần một năm nay. Khi chúng tôi cho bà xem đoạn clip, bà xác nhận sự việc trên có thật nhưng xảy ra đã hơn một năm.

Bà H. cho biết các con bà đều là giáo viên, K. cũng trong ngành và đang giảng dạy tại một trường THCS. Về clip trên, bà giải thích: K. sống tốt nhưng khi uống rượu bia vào không làm chủ được bản thân. Một ngày trong năm 2012, K. đi nhậu về thì xảy ra cự cãi, lớn tiếng với chị gái.

Bà mẹ mới vừa mổ tim, không chịu được nên chạy ra can ngăn nhưng hai con vẫn không chịu dừng lại. Sợ những mâu thuẫn nhỏ làm mất hòa khí trong gia đình nên bà đã quỳ xuống lạy con chứ không hề có chuyện con trai bắt mẹ quỳ hay đối xử tệ bạc.

thay giao

Hình ảnh bà mẹ quỳ lạy con trai mình (Ảnh cắt từ clip)

Khi chúng tôi hỏi về clip này ai ghi lại thì bà H. trả lời không biết. Tuy nhiên, cháu nội của bà H. cho biết: “Thấy mọi người trong nhà cãi nhau rồi thấy bà nội quỳ lạy chú K. nên anh DTL (28 tuổi - cháu nội bà H.) dùng điện thoại quay lại’’. Việc người nào đưa lên mạng, với động cơ gì thì trong gia đình không hề hay biết vì chuyện xảy ra quá lâu.

Hàng xóm bà H. cũng cho hay: ‘‘Anh K. sống chung với chị gái và mẹ nhưng đầu năm 2012 lấy vợ và sau đó chuyển đi nơi khác sinh sống. Chúng tôi cũng chưa từng nghe chuyện K. đối xử tệ bạc với mẹ’’.

Nhiều đồng nghiệp tại nơi anh K. công tác khá ngỡ ngàng khi xem những hình ảnh từ clip trên. Theo những giáo viên tại đây thì anh K. đã hoạt động trong ngành hơn 21 năm. Trong khoảng thời gian ấy, anh sống hòa đồng, tận tụy với nghề và luôn quan tâm đến học sinh.

 Theo Eva

Các tin cũ hơn