Hôm nay sẽ khai quật tử thi 5 phu trầm bị thảm sát rùng rợn

Thứ năm, 25/04/2013, 15:21
Thông tin này được đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định vào chiều ngày 23/4.

Báo chí đưa tin, chiều 23/4, đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết, ngày 25/4, tại 2 xã Quảng Minh và Quảng Sơn (huyện Quảng Trạch), Cơ quan CSĐT Bộ Công an sẽ phối hợp cùng công an 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình khai quật, khám nghiệm tử thi 5 phu trầm bị sát hại ngày 23/3/2013 tại khu vực biên giới Việt-Lào.

Lán trại bọn bắt cóc dựng nên làm nơi giam giữ 5 phu trầm tại đất Lào

“Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở khu vực biên giới rừng núi hiểm trở, hiện trường bị xáo trộn, tử thi đã được gia đình nạn nhân đưa về quê chôn cất trước khi công an nhận thông tin nên đến thời điểm này mới bắt đầu khai quật, khám nghiệm những tử thi xấu số được” - ông Lê Công Dung, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, nói.

Trước đó, như tin đã đưa, rạng sáng 3/4, Hồ Văn Công (37 tuổi, còn gọi Pả Trí) và Hồ Văn Thành (39 tuổi, còn gọi Pả Thục), 2 nghi phạm chính trong vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên gây rúng động dư luận đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị dẫn giải từ Đồn biên phòng Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa) về trụ sở Công an tỉnh Quảng Trị.

Qua khai thác thông tin nhanh từ Công, lực lượng chức năng tiếp tục đổ vào rừng bắt gọn Thành khi tên này đang trốn trong một hang đá dưới vách núi lúc 16 giờ cùng ngày.

“Bọn chúng khai bắt các thợ rừng để đòi tiền chuộc, mỗi người 15 triệu đồng. Nhưng đêm hôm xảy ra vụ thảm sát, thấy các thợ rừng đông quá (6 người) mà tiền thì mãi không thấy đưa lên nên chúng đã quyết định giết hết, và những ai thoát được là ngoài mong muốn của chúng”, thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị nói.

Điều tra cũng như lời khai ban đầu cho thấy, Công và Thành cùng đồng bọn đã lần lượt gọi từng người một (lúc này các thợ rừng vừa bị trói tay ra sau lưng vừa bị móc thòng lọng ở cổ) ra chỗ đất tại bản Tà Pong, huyện Sê Pôn, Lào và bắt họ quỳ thấp, cúi đầu xuống rồi dùng gậy đập vào đầu cho đến chết mới đem chôn.

14h30 chiều 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an tỉnh Xavanakhet (Lào) đã bắt được Hồ Văn Nguyên, người dân tộc Vân Kiều, sống tại bản Tà Păng (Lào), nghi phạm thứ 3 trong vụ hành quyết 5 phu trầm.

Sáng 8/4, các điều tra viên cao cấp của Bộ Công an đã có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, làm rõ danh tính nghi phạm thứ 4 trong vụ án.

Tuy nhiên, 2 ngày trước khi xảy ra vụ thảm sát 5 phu trầm, đối tượng này đã tham gia và dẫn 2 con chó săn cùng với Thành, Công, Thạo Ngọ đi bắt 3 phu trầm. Song do bắt hụt nên đối tượng thứ tư này không tham gia trực tiếp vào vụ bắt cóc, tống tiền, giết chết 5 phu trầm.

 

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn