20 con voi rừng quậy phá thị trấn, tấn công người

Thứ sáu, 27/09/2013, 10:01
Đến 22h tối 26/9, đàn voi rừng khoảng 20 con vẫn đang quậy phá ở thôn 5, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (Đăk Lăk).

voi rừng

Ảnh minh họa - Nguồn: Dân Việt

Vào 3h sáng cùng ngày, đàn voi rừng này đi từ hướng hồ Ea Súp Thượng về thôn 5, thị trấn Ea Súp. Huyện Ea Súp đã huy động lực lượng lấy cồng chiêng, kẻng, trống… xua đuổi đàn voi trở lại rừng.

Nhưng đàn voi không sợ tiếng động và không chịu di chuyển ra khỏi khu vực trên. Khi bị xua đuổi, một con voi bị lạc đàn đã hung hãn quay lại tấn công người, rất may mọi người kịp thời chạy thoát.

UBND huyện Ea Súp đã sơ tán 10 hộ dân tại khu vực trên đi nơi khác, đồng thời cảnh báo cho người dân không qua lại trên đoạn đường thuộc khu vực trên để tránh sự cố đáng tiếc. Trong một ngày quần thảo ở khu vực này, đàn voi đã phá hoại nhiều diện tích hoa màu của người dân như: lúa, điều, sắn… Đây là lần đầu tiên đàn voi rừng xuất hiện tại thị trấn Ea Súp.

Một số người dân cho biết, đã từng gặp đàn voi này đi tìm thức ăn trên khu vực hồ Ea Súp Thượng, nhưng hiện các rẫy bắp, đậu đã được thu hoạch hết, vì thế đàn voi không tìm được thức ăn tại khu vực trên và tràn xuống hồ Ea Súp Hạ (nơi có nhiều rẫy lúa, sắn) để kiếm thức ăn.

Mặc dù trời mưa, nhưng trong đêm 26/9 các lực lượng của huyện Ea Súp vẫn tiếp tục ứng trực, sử dụng biện pháp xua đuổi, ngăn chặn không cho đàn voi xâm nhập sâu vào địa bàn thị trấn, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Theo Khám phá

Các tin cũ hơn