Lộ bản kế hoạch kêu gọi tài trợ của Huyền Chíp?

Thứ hai, 30/09/2013, 07:50
Trong một bài viết được đăng tải trên một trang web của Campuchia ký tên Huyền Chip từ tháng 11/2010, Huyền Chip đã kêu gọi tài trợ cho chuyến đi của mình. 

Mới đây, một độc giả đã gửi tới báo chí đường link bài viết ký tên Huyền Chip đăng trên một trang web của Campuchia vào ngày 4/11/2010. Bài viết này giống như là một bản kế hoạch nhằm mục đích kêu gọi sự giúp đỡ, tài trợ cho chuyến du lịch nghi là của tác giả "Xách ba-lô lên và đi".

Cụ thể, trang Cambopedia hôm 4/11/2010 đã cho đăng tải một bài viết ký tên Huyền Chip mang tiêu đề: "Phần thú vị nhất của du lịch là bạn có thể chia sẻ nó với thế giới":
"Tôi muốn đi du lịch khắp thế giới, và đã tuyên bố với bạn tôi rằng: "Tôi sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới" - "Bao giờ?" - Anh ta cười và nói: "Tôi cũng vậy".
chem gio

Tất nhiên là ai trong chúng ta đều đã từng đi du lịch hoặc tới đâu đó. Sự khác biệt duy nhất là khoảng cách mà chúng ta đã đi. Cũng như đa số những người tôi quen, tôi muốn được nhìn ngắm thế giới qua đôi mắt của mình, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ những người thuộc dân tộc khác.

Tuy nhiên, hầu hết những người tôi quen đều không thể làm được điều đó vì nhiều lý do. Kế hoạch đi du lịch của tôi sẽ kết thúc ở Ấn Độ vì đây là nơi tiền của tôi sẽ cạn. Nhưng nếu tôi có thể làm cho ngân sách của tôi kéo dài không? Tôi có thể đi vòng quanh thế giới không? Tôi có thời gian, tôi có năng lượng, tôi có quyết tâm và tôi đã sẵn sàng khởi hành. Tôi chỉ cần xúc tiến nó.

I. Mục tiêu của tôi

II. Thời gian

III. Kế hoạch của tôi là gì?

IV. Điều gì làm cho các chuyến đi thành hiện thực?

V. Truyền thông

VI. Tôi cần sự giúp đỡ của các bạn!

I. Mục tiêu của tôi
- Đi du lịch tới ít nhất 50 quốc gia và thăm ít nhất 1 trại trẻ mồ côi ở mỗi nước.
- Phỏng vấn ít nhất 50 người.
- Gặp gỡ càng nhiều người càng tốt.

Lúc đầu, tôi chỉ muốn đi du lịch. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi muốn dùng chuyến du lịch của tôi để làm điều gì đó tốt cho xã hội. Tổ chức từ thiện phi chính phủ tôi bắt đầu một năm trước - Free Hugs Việt Nam - đã hợp tác với HOW (Hỗ trợ trẻ mồ côi trên toàn thế giới) để chạy một chương trình gọi là "Nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên toàn thế giới" tại Việt Nam.

Chúng tôi làm tình nguyện ở trại trẻ mồ côi, xác định nhu cầu của trẻ, mua thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, và đảm bảo các nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Thông qua chương trình, tôi đã học được rằng trẻ em mồ côi không chỉ bị thiếu thốn tình cảm mà còn về thể chất và tài chính. Tôi muốn dùng chuyến đi của tôi để nâng cao nhận thức về những khó khăn mà trẻ em mồ côi hiện đang phải đối mặt.

chem gio

II. Thời gian

2 năm. Bắt đầu từ ngày 13 tháng 5 năm 2010

III. Kế hoạch của tôi là gì?

Tôi sẽ đi du lịch, thăm trại trẻ mồ côi và viết. Đa số thời gian tôi sẽ đi du lịch bằng xe buýt, xe hơi, xe lửa hoặc phà và tôi chỉ đi máy bay khi cần thiết. Đi qua cửa khẩu rẻ hơn nhiều và tạo cơ hội tốt hơn để xem những gì đang thực sự xảy ra trong một quốc gia và giao tiếp với người dân địa phương. Tôi sẽ xin thị thực trên đường đi. Hành trình của tôi dài. Tôi sẽ cập nhật liên tục. Vui lòng truy cập trang Facebook của tôi hoặc blog hoặc Twitter để biết thêm thông tin.

(Thời gian đến và dự kiến lưu lại tại các nước trong lịch trình)

Ngày 13 - 15/5: Brunei

15-16/5: Miri, Sarawak, Malaysia

17/5: Sibu, Sarawak, Malaysia

18/5 - 3/6: Kuching, Sarawak, Malaysia

3-10/6: Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia

10-11/ 6: Kuala Lumpur, Malaysia

11-12/62: Singapore

12-15/6: Hồ Chí Minh, Việt Nam

15/6 - 4/7: Hà Nội và Nam Định, Việt Nam

4-18/7: Chiang Mai, Thái Lan (Tham gia trại Tranh luận và Sản xuất Truyền thông, Đông Nam Á)

18-25/7: Myanmar

25/7 - 10/8: Bangladesh

10/8-30/10: Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka

30/10 - 30/11: Trung Đông (dự kiến: Pakistan, Afghanistan, Iran, Iraq, Israel)

30/11/2010 - tháng /2011: Châu Âu (nó phụ thuộc rất nhiều vào việc tôi có nhận được visa vào châu Âu hay không)

Tháng 3/2011 - tháng 9/2011: Châu Phi

Tháng 9 năm 2011 - tháng 3 năm 2012: Nam Mỹ

Tháng 3 năm 2012 - tháng 5 năm 2012: Trung Mỹ và Bắc Mỹ

Tháng 5 năm 2012: Trở về Việt Nam hoặc đi nơi khác.

Tôi sẽ hạn chế ở khách sạn để tiết kiệm tiền. Cảm ơn CouchSurfing, tôi có thể tìm thấy những người có thể cho tôi ở nhờ ở hầu hết các thành phố (trừ các nước như Myanmar, Đông Timor). Khi tôi không thể tìm thấy bất cứ ai có thể cho tôi ở nhờ trên CouchSurfing, tôi sẽ cố gắng hỏi bạn bè của tôi để người giúp đỡ hoặc tìm một nhà dân. Chỉ trong trường hợp tồi tệ nhất, tôi phải tìm một nhà nghỉ giá rẻ để nghỉ ngơi.

Tôi đang cố gắng liên hệ với các tổ chức phi chính phủ địa phương và các trại trẻ mồ côi để sắp xếp một chuyến thăm với họ. Tôi hy vọng rằng tôi có thể kêu gọi được một nhóm nhỏ các tình nguyện viên đi đến các trại trẻ mồ côi với tôi. Nếu bạn biết bất kỳ một hoạt động trong lĩnh vực này, xin vui lòng đừng ngần ngại giới thiệu cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Tôi sẽ cố gắng để kiếm một số tiền trên đường đi. Khó có thể tìm được một công việc thích hợp khi đang đi du lịch, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm một công việc tạm thời. Tôi có thể làm gì?

- Viết: Vâng, tôi có thể viết. Tôi đã viết cho một số tờ báo uy tín tại Việt Nam. Tôi có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Bài viết của tôi bao gồm lĩnh vực công nghệ, văn hóa, xã hội, thanh niên, du lịch. Tôi có thể viết về đất nước của bạn khi tôi ở đó. Và tôi thích phỏng vấn! Tôi sẽ phỏng vấn tất cả những người thú vị tôi gặp trên đường đi, từ mọi quốc gia, mọi chủng tộc, tất cả các chuyên gia ở tất cả các lứa tuổi.

Sau chuyến đi, tôi sẽ viết một cuốn sách về kinh nghiệm của tôi. Những gì bạn đọc trên blog của tôi chỉ là nhật ký hàng ngày của tôi với sự vui tươi và không có nhiều sự chau chuốt (nói thật là có một chút khó khăn để viết tryện sau mỗi ngày dài đi bộ). Nhưng nếu viết để kiếm tiền, bài viết của tôi sẽ hay hơn nhiều.

- Dịch: Việt-Anh, Anh-Tây Ban Nha, Tây Ban Nha-Việt

- Dạy tiếng Anh và tiếng Việt: Vâng, tôi có thể.

- Hỗ trợ về mạng xã hội: Tôi đã làm việc cho một số công ty Internet ở cả Việt Nam và Malaysia trong vai trò quản lý và một chuyên gia truyền thông xã hội. Tôi biết cachs biến phương tiện truyền thông xã hội có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Tôi không thể giúp bạn duy trì nó, nhưng tôi có thể giúp bạn thiết lập nó và dạy bạn về nó.

- Chạy bàn: Vâng, tại sao không?

- Bất cứ điều gì không phạm pháp luật

IV. Khả năng thực hiện chuyến đi?

Tình trạng thể chất

Về bản thân mình, bạn có thể kiểm tra bản giới thiệu nghịch ngợm của tôi ở đây. "Tôi chỉ là một cô gái bình thường muốn làm một cái gì đó khác biệt." Vâng, ngoại hình của tôi là hoàn toàn bình thường với 2 mắt, 1 mũi, 1 miệng, 2 tai, 2 tay và 2 chân, nhưng tôi không phải là loại con gái bạn sẽ tìm thấy xuất hiện với giày cao gót, đầm màu hồng hay trang điểm đậm. Hầu hết bạn chỉ nhìn thấy tôi mặc áo phông, quần jean / quần short và giày thể thao/trơn.

chem gio

Tôi thích trượt ván, như đi bộ đường dài (tôi đã leo lên đỉnh Fansipan, 3143m) bằng lái xe máy và luyện tập kickboxing giúp tôi khỏe hơn so với một cô gái bình thường. Đó chắc chắn là lợi thế lớn của tôi trong chuyến đi này. Tôi có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, đi bộ hàng giờ dưới nắng nóng hoặc mưa và du lịch trong nhiều ngày mà không ngủ. Tôi không bị say bất kỳ loại tàu xe nào.

Tự lập

Tôi đã sống tự lập kể từ năm 14 tuổi. Tôi đã đi du lịch khắp Việt Nam một mình hai lần và hầu hết các chuyến đi đến các quốc gia khác đều độc hành. Tôi đã thực hiện một chuyến thực tập ngắn tại Singapore năm 18 tuổi và làm việc tại Malaysia trong 6 tháng năm 19 tuổi. Tôi thích độc lập và hoàn toàn thoải mái khi làm việc một mình, nhưng nó không có nghĩa là tôi không cần sự giúp đỡ của bạn.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ đầu tiên của tôi là tiếng Việt nhưng tôi có thể nói tiếng Anh trôi chảy và một chút tiếng Tây Ban Nha. Tôi sẽ học tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha trên đường đi.

Mạng

Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một cô gái khá may mắn khi có bạn bè ở nhiều nước trên thế giới, và bạn bè của tôi đều rất chu đáo và hữu ích. Họ là những người đã khuyến khích tôi đi và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm đi khi có thể.

V. Truyền thông

1. Blog

Nhật ký trực tuyến của tôi về chuyến đi sẽ được cập nhật hàng ngày trên

www.travel.huyenchip.com

2. Blog tiếng Việt

Sẽ sớm có.

3. Trang facebook

Đây là nơi tôi giao tiếp với cộng đồng Facebook, hay nói cách khác, thế giới :).

4. Twitter

http:/ / twitter.com / travelandwrite

http://twitter.com/chipro

5. Các phương tiện truyền thông khác

Cả phương tiện truyền thông truyền thống và phương tiện truyền thông mới đã được chuẩn bị để cập nhập về chuyến đi của tôi.

6. Sách

Sau chuyến đi, tôi sẽ viết và xuất bản một cuốn sách về kinh nghiệm của tôi.

VI. Tôi cần sự giúp đỡ của bạn!

Một trong những mục tiêu của tôi là càng làm quen được với nhiều người càng tốt, vì vậy bằng cách gặp tôi bạn đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Có một số điều khác tôi cần bạn giúp đỡ. Tôi sẽ là cô gái may mắn nhất trên thế giới nếu bạn dành chút thời gian để liên hệ với tôi.

1. Tá túc

Nếu bạn có thể cho tôi tá túc hoặc biết ai có thể giúp tôi thì xin vui lòng cho tôi biết. Ngay cả khi bạn đang không ở một trong những thành phố tôi có kế hoạch ghé qua, tôi chân thành hy vọng rằng bạn sẽ vẫn liên lạc với tôi. Kế hoạch của tôi được thực hiện dựa trên những người tôi quen. Nhưng nếu có ai có thể cho tôi tá túc, tôi có thể đến đó.

2. Giúp tôi tìm việc làm

Nếu bạn biết bất kỳ công việc tạm thời nào mà tôi có thể làm (xin tham khảo mục tôi có thể làm gì để kiếm tiền ở bên trên) trong một trong những thành phố tôi sẽ đến, xin vui lòng cho tôi biết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

3. Giới thiệu tôi với các tổ chức phi chính phủ địa phương và các trại trẻ mồ côi

Như một phần quan trọng của chuyến đi của tôi là đến thăm trại trẻ mồ côi và nâng cao nhận thức về khó khăn trẻ mồ côi đang phải đối mặt, tôi cần phải liên lạc với các tổ chức địa phương và các trại trẻ mồ côi.Kế hoạch đi đến 50 quốc gia không phải là một công việc dễ dàng. Nếu bạn biết bất cứ ai từng trải nghiệm điều đó, xin vui lòng giới thiệu họ cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

4. Làm tình nguyện với tôi

Tôi hy vọng rằng tôi có một nhóm nhỏ các tình nguyện viên địa phương để thăm trại trẻ mồ côi cùng tôi ở mỗi nước. Đôi khi rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề. Nếu bạn đang ở trong một đất nước tôi sẽ đến và bạn đang quan tâm làm từ thiện, xin vui lòng liên hệ với tôi ở đây để sắp xếp một cuộc họp. Cảm ơn bạn rất nhiều!

5. Hướng dẫn cho tôi

Nếu bạn biết nơi tôi sẽ đến, xin vui lòng giúp tôi

6. Gặp tôi

Như tôi đã nói, được gặp bạn là một đặc ân đối với tôi. Tôi đi du lịch một mình nên rất cần bạn! Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu tôi ở đâu đó gần bạn.

7. Giới thiệu tôi với mọi người

Nếu bạn biết ai mà bạn nghĩ rằng có thể làm bất cứ điều gì trong 4 điều trên, xin vui lòng giới thiệu với tôi.

8. Visa

Tôi có hộ chiếu Việt Nam vì vậy tôi cần thị thực của hầu hết các nước. Tuy nhiên, thông tin về yêu cầu thị thực cho người Việt Nam ở nhiều nước là khá hạn chế, và nó có thể mất một thời gian dài. Khi tôi đang đi du lịch, tôi chỉ có thể xin thị thực trên đường và đôi khi khó xin được thị thực. Nếu bạn biết bất cứ ai có thể giúp tôi xin được thị thực ở bất kỳ nước nào [ví dụ, những người làm việc trong Đại sứ quán]. Cám ơn rất nhiều.

9.Tài trợ và hỗ trợ tài chính

Như tôi đã nói, vấn đề chính của tôi là tài chính. Nếu một công ty và cá nhân nào muốn tài trợ cho chuyến đi của tôi, bạn có thể liên hệ với tôi tại địa chỉ huyenchip.com".

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích