Cựu phi công quân đội nhận trọng trách chở linh cữu Đại tướng

Thứ bảy, 12/10/2013, 14:10
Tối nay, Vietnam Airlines (VNA) cho biết đã chỉ định phi công lái chính chuyến bay ATR 72 chở linh cữu Đại tướng về nơi an táng tại quê nhà Quảng Bình. Chuyến bay dự kiến xuất phát trưa ngày 13/10.
Người phi công có vinh dự thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này  là Vũ Tiến Thắng - Đội trưởng đội tàu bay ATR 72 của Vietnam Airlines và là thanh tra bay của Cục Hàng không VN. Điều đặc biệt là phi công Vũ Tiến Thắng đã từng có 20 năm phục vụ trong quân đội, là một trong những phi công có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn nhất của VNA hiện nay.
Việc chỉ định một phi công đã từng là người lính mang trọng trách này được đánh giá là một việc làm hết sức ý nghĩa của Vietnam Airlines trong nỗ lực cao nhất, chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo nhất kế hoạch phục vụ tang lễ vị Đại tướng của nhân dân.
Một cựu phi công quân đội được Vietnam Airlines chỉ định nhận trọng trách lái chuyến bay đặc biệt chở linh cữu  Đại tướng
Ngoài ra, hãng cũng đã công bố tên 2 phi công khác tham gia nhiệm vụ đặc biệt này là Phạm Thanh Sơn và Võ Tuấn Dũng -.đều là các phi công có kilômét bay an toàn bậc nhất của VNA.
Hiện nay, VNA cũng đã chỉ định 11 tiếp viên hàng không tham gia phục vụ trên 2 chuyến bay ATR 72 và Airbus. Như thông tin đã đưa, nhân viên của VNA sẽ mặc trang phục ngành và đeo cavat đen, trên ngực cài băng tang.
Ký hiệu hai chuyến bay phục vụ tang lễ sẽ mang số hiệu lần lượt là VN 103 và VN 1911 - dựa trên ý nghĩa tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng. 2 chiếc máy bay này đều rất mới, hiện đại, vừa được VNA khai thác từ năm 2010 trở lại đây.
Quy trình phục vụ chuyến bay được thực hiện theo chế độ chuyên cơ. Tuy nhiên, nội dung phát thanh trên chuyến bay đã điều chỉnh phù hợp với nghi lễ và nhiệm vụ đặc biệt.
Theo GTVT

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích