Cụ thể, Chi cục an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã lấy 12 sản phẩm của 12 cơ sở để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, vẫn còn phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic với hàm lượng từ 142 – 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm). Acid oxalic là chất độc gây hại cho gan và thận của người sử dụng.
Trong khi đó, kết quả giám sát trong giò chả trên địa bàn TP. Hà Nội đều không phát hiện hàn the. 10/10 mẫu (5 mẫu giò, 5 mẫu chả) tại 10 chợ cóc, chợ tạm tại 8 quận trên địa bàn TP. Hà Nội đều “sạch”.
Theo Danviet